DFC cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank


Ngày 14/6, Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kì (DFC) đã công bố thông qua khoản tài chính lên đến 1,4 tỷ USD cho 34 dự án ở các nước đang phát triển trên toàn cầu. trong đó, SeABank ( HoSE: SSB ) là đơn vị duy nhất ở Việt Nam được cấp khoản vay lên đến 200 triệu USD nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội thông qua việc hỗ trợ các công ty do phụ nữ làm chủ, công ty vừa và nhỏ và khủng hoảng khí hậu – một trong các chiến lược được SeABank ưu tiên phát triển.

DFC cấp khoản vay 200 triệu USD cho SeABank - Ảnh 1.

DFC là cơ quan độc lập của Chính phủ Mỹ chuyên cung cấp tài chính cho các dự án phát triển tư nhân có tiềm lực tài chính mạnh mẽ và nhiều công cụ tài chính mới, có khả năng cho vay tài chính và tài trợ các giải pháp tín dụng. Các khoản đầu tư của DFC trải rộng nhiều lĩnh vực như năng lượng, chăm sóc sức khỏe, cơ sở hạ tầng quan trọng và công nghệ; Thêm vào đó hướng đến cung cấp tài chính cho các công ty nhỏ và vừa, công ty do phụ nữ làm chủ tại các thị trường mới nổi, tuân thủ các tiêu chuẩn cao và tôn trọng môi trường, nhân quyền và quyền của người lao động.

Theo công bố của DFC, trong quý II Tập đoàn này đã thông qua nhiều hạng mục ưu tiên phát triển, chú trọng an toàn thực phẩm, biến đổi khí hậu, bình đẳng giới và mở rộng tiếp cận tài chính. Tổng các dự án được phê duyệt lên đến 1,4 tỷ USD cho 34 dự án, trong đó có 22 dự án hỗ trợ cho các công ty tư nhân ở các nước đang phát triển tại châu Phi, châu Á, Đông Âu, Mỹ Latin và vùng Caribe.

trước khi nhận được khoản vay khoảng DFC, SeABank đã được Tổ chức tài chính quốc tế – IFC và 5 quỹ đầu tư quốc tế gồm Banque Internationale de Commerce-BRED, BlueOrchard Microfinance Fund, KASIKORNBANK PCL, OPEC và responsAbility Investments AG cấp gói tín dụng trị giá 220 triệu USD nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho các công ty nhỏ và vừa, công ty do phụ nữ làm chủ và tài trợ chống biến đổi khí hậu. điều này thể hiện cam đoan về chiến lược phát triển vững bền, khẳng định uy tín, hiệu quả triển khai các dự án hỗ trợ phát triển vững bền cũng như sự nhận xét cao của các tổ chức tài chính hàng đầu thế giới đối với hoạt động của SeABank.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới