đến lượt Philippines hạ lãi suất để giúp nền kinh tế do tác động của Corona


Ngân hàng Trung ương Philippines vừa quyết định giảm lãi suất – là thành viên mới nhất ở Đông Nam Á tham gia chính sách nới lỏng tiền tệ- nhằm ứng phó với sự bùng phát của virus Corona.

ở cuộc họp lần đầu tiên trong năm nay, Ngân hàng Trung ương Philippines đã cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm xuống còn 3,75%.

Cơ quan này cho biết triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy yếu hơn nữa trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị. Bên cạnh đó virus corona có thể gây tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế và tâm lý thị trường trong các tháng đến.

Nền kinh tế Philippines cũng đang phải đối mặt với các “cơn gió ngược” từ vụ phun trào núi lửa Taal và sự bùng phát của dịch tả heo châu Phi. Điều đó đã làm trì trệ ngành nông nghiệp và thực phẩm của đất nước.

Trước đó hôm 5/2 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Thái Lan cũng đã hạ lãi suất xuống chỉ còn 1%, trước nhận định rằng tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này trong năm nay sẽ thấp hơn nhiều so với dự kiến ​​trước đó. Còn ở Singapore, mặc dù thừa nhận khả năng mất giá của đồng nội tệ, Ngân hàng Trung ương nước này khẳng định lập trường chính sách của họ vẫn không đổi thay và cam kết rằng họ có đủ các công cụ khá cần thiết để điều chỉnh giá trị đồng tiền thích hợp với tình hình kinh tế.

Tham khảo: Financial Times

đến lượt Philippines hạ lãi suất để giúp nền kinh tế do tác động của Corona - Ảnh 3.

Bích Ngọc

Theo Nhịp Sống Việt


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới