đến 2030 sẽ không phát triển điện mặt trời mặt đất


Điện Mặt Trời có nhược điểm chỉ huy động được vào ban ngày. Thế Vì vậy, cần cân đối các nguồn khác để dự phòng phát vào giờ cao điểm ban đêm nhằm cân bằng cung – cầu, đáp ứng an toàn hệ thống.

Theo đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương), trong dự thảo Quy hoạch Điện VIII, đến năm 2030 sẽ không phát triển điện mặt trời mặt đất nữa, còn điện mặt trời áp mái vẫn có thể khuyến khích dùng.

Nhờ các cơ chế khuyến khích phát triển nên thời gian qua, điện mặt trời phát triển siêu nhanh. Ước tính, gần 20 GW điện mặt trời được lắp đặt và chiếm cơ cấu lớn trong hệ thống điện Việt Nam.

Nhưng, đại diện Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo cho biết, cơ chế giá ưu đãi FIT khuyến khích đầu tư chỉ áp dụng trong thời gian nhất định để thu hút phát triển các dự án. Việc kéo dài giá ưu đãi FIT đến nay không còn thích hợp.

Bộ Công Thương đang được Chính phủ giao xây dựng Thông tư quy định về khung giá bán điện cho những món hình phát điện và cơ chế đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư trong các món hình phát điện. Hiện thông tư vẫn đang trong quá trình dự thảo.

Theo PV

VTV


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019

Test thử độ sáng của đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger 2018 2019 Đèn led vuông gắn nóc xe bán tải Ranger...

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger

Độ đèn mắt quỷ dổi màu cho ford Rabnger 🏅 công ty 4x4 chuyên độ đèn oto va cac phu kien lien quan den oto,...