Đề xuất lập hóa đơn chung cho các mức thuế suất giá trị gia tăng


Sau 2 tháng triển khai Nghị định 15 của Chính phủ về giảm thuế suất thuế giá trị gia tăng nhiều loại hàng hoá, dịch vụ từ 10% xuống còn 8%, một số công ty phản ánh gặp khó trong việc xuất hóa đơn cho các mức thuế VAT không giống nhau.

Để tháo dỡ siêu khó khăn này, Bộ Tài chính đã đề xuất cho các cơ sở kinh doanh được lập hóa đơn chung cho hàng hóa dịch vụ được giảm thuế cũng như không giảm thuế giá trị gia tăng.

Theo Bộ Tài chính, các công ty hiện đang gặp siêu khó khăn vì phải lập nhiều hóa đơn cho mỗi mức thuế suất không giống nhau (5%, 8%, 10%) cho 1 khách hàng. việc này làm tăng chi phí của công ty gồm chi phí thời gian của kế toán và chi phí xài hóa đơn.

Chính vì vậy, đại diện Bộ Tài chính cho biết Bộ đã trình Chính phủ sửa đổi quy định này, theo hướng các cơ sở kinh doanh có thể lập hóa đơn chung.

Bộ Tài cũng đề xuất xử lý hồi tố cho các trường hợp không lập hóa đơn riêng từ ngày 1/2 đối với hàng hóa, dịch vụ thuộc đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng. Tính đến hết tháng 2/2022, số thuế giá trị gia tăng được giảm đã là hơn 6.000 tỷ đồng.

Theo PV

VTV.VN


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...