Đề nghị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Khang Gia


Đề nghị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Khang Gia

UBND quận Tân Phú (Tp.HCM) kiến nghị UBND Tp.HCM giao Sở Xây dựng cưỡng chế chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho người dân.


Đề nghị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì chung cư Khang Gia - Ảnh 1.

Chung cư Khang Gia Tân Hương, quận Tân Phú, Tp.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 11-2, UBND quận Tân Phú đã có báo cáo cụ thể với UBND Tp.HCM về quá trình cưỡng chế vi phạm xây dựng, cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì và giải quyết việc Ngân hàng thương mại cổ phần Nam Á “xiết nợ” chung cư Khang Gia Tân Hương.

Theo đó, tháng 5-2019, UBND TP đã có quyết định xử phạt công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia về hành vi không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư cho cư dân chung cư Khang Gia Tân Hương.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư chung cư Khang Gia Tân Hương vẫn chưa bàn giao phần kinh phí này.

Theo quy định, Sở Xây dựng là đơn vị có trách nhiệm cưỡng chế thu hồi kinh phí bảo trì nhà chung trong trường hợp này.

Được biết người dân chung cư Khang Gia Tân Hương nhận căn hộ ở và thành lập ban quản trị chung cư đã gần 10 năm, Tuy nhiên chủ đầu tư vẫn không chuyển giao số tiền hơn 5,8 tỉ đồng kinh phí bảo trì cho ban quản trị. Điều này khiến việc sửa chữa, bảo trì chung cư này gặp nhiều chẳng không khó khăn.

Tháng 5-2019, UBND TP đã xử phạt chủ đầu tư do không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư. tiếp tục, chủ đầu tư có hứa sẽ bàn giao Tuy nhiên chưa thực hiện.

đến nay, UBND Tp.HCM đã xử phạt nhiều công ty trên địa bàn Tp.HCM do không bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư. Tuy nhiên, đến nay chưa có công ty nào bị cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì.

D.N.HÀ

Tuổi trẻ
— Lấy từ VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới