Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh

các ngày này, trước diễn biến khá phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona, cả xã hội như bước vào một “cuộc chiến chống dịch” với rất nhiều lo lắng: Làm sao để phòng tránh? Làm sao để biết các dấu hiệu của dịch? Làm sao để bảo vệ mình và người thân, sống khoẻ sống an toàn trong mùa dịch?

Ý thức được sự cần thiết trong việc tìm hiểu thông báo và kiến thức một nhanh lẹ, chính xác và hữu ích, từ đó giúp bạn cũng như cộng đồng cùng băng qua “cơn bão” virus Corona một cách an toàn và tỉnh táo nhất, MXH Lotus đã cho ra đời chiến dịch “Lá chắn virus Corona” với các hoạt động đa dạng và hữu ích xoay quanh. Khởi đầu chỉ là ở quy mô phòng dịch cho toàn công ty, Tuy nhiên sau khi nhận thấy diễn biến phức tạp và nguy cơ bùng phát dịch cao, gây ảnh hưởng đến cộng đồng, VCCorp đã tận dụng sức mạnh của MXH để khởi tạo chiến dịch.

http://cafef.vn/
http://cafef.vn/

Virus Corona đang diễn biến khá phức tạp ở cả thế giới lẫn Việt Nam.

Đây là một chiến dịch toàn diện, dùng sức mạnh của MXH để lan toả thông báo và kiến thức cần thiết đến tất cả cộng đồng. “Lá Chắn Virus Corona” cung cấp các thông thông báo cậy – nhanh nhạy – kịp thời, KIẾN THỨC hữu ích – thiết thực – thúc đẩy hành động, về cách phòng chống dịch bệnh, kêu gọi và tương trợ mỗi người tự kiểm tra và tự bảo vệ, trở thành lá chắn cho chính bản thân, người thân và xã hội.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 2.

Chiến dịch gồm các hoạt động chính ở trang “Lá chắn virus Corona”, group mở “Dịch Corona: Bình tĩnh sống” trên MXH Lotus và cổng thông báo http://lotus.vn/lachanviruscorona

Với ba D/c này, MXH Lotus muốn tạo ra cổng thông báo giúp người dùng tốt cập nhật liên tục các thông thông báo cậy – nhanh nhạy – kịp thời, các KIẾN THỨC hữu ích – thiết thực – thúc đẩy hành động tốt, được hỏi – đáp với các bác sĩ uy và chuyên gia y tế uy tín để ứng phó với dịch.

Điều quan trọng nhất, đây đều là các thông báo chuẩn xác, có độ kiểm chứng cao, được chính các chuyên gia y khoa và bác sĩ đầu ngành cung cấp, tư vấn, và truyền tải bởi đội ngũ biên tập viên giàu kinh nghiệm trong việc sàng lọc nguồn tin chính thống, chất lượng.

ở cổng thông báo, bạn sẽ được cập nhật liên tục các con số về ca lây nhiễm trên khắp thế giới và cả ở Việt Nam, Không chỉ vậy biết về việc kiểm soát dịch một cách rõ ràng và chính xác.

Bạn có thể tìm được ở đây các kiến thức cơ bản nhất về dịch bệnh từ: Triệu chứng nhiễm bệnh, các cách phòng tránh lây nhiễm,… cho đến các cách phòng tránh: Rửa tay như thế nào cho đúng, hay dùng khẩu trang như thế nào để phát huy công dụng…

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 3.

ở trang (Page) “Lá chắn virus Corona”, các thông báo cung cấp cũng được tổ chức khoa học và đúng nhu cầu bằng việc chia theo thư mục. Vì với lượng thông báo khổng lồ, người đọc khó lòng có thể theo dõi hết. Lotus đã chia ra thành nhiều các thư mục để người đọc chẳng khó khăn chọn lọc, tiếp cận, theo dõi bám sát kho thông báo theo các chủ đề mà mình quan tâm như: Tin nóng, Cẩm nang phòng dịch,Ý kiến chuyên gia, Việt Nam hành động, công ty hành động…

Nếu bạn muốn cập nhật các thông báo mới nhất, nóng nhất về tình hình kiểm soát dịch bệnh ở Việt Nam (có bao nhiêu người nhiễm bệnh, khỏi bệnh, qua đời, dịch bệnh đã tiếp cận đến tỉnh thành nào… ), hãy tìm và theo dõi Thư mục Tin nóng virus Corona Việt Nam, còn nếu muốn cập nhật nhanh nhất mọi thông báo về dịch bệnh trên thế giới, hãy tìm và theo dõi Tin nóng virus Corona Thế giới. các thông báo về dịch ở tâm dịch Vũ Hán và Trung Quốc nói riêng sẽ được đăng tải ở Từ tâm dịch Vũ Hán.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 5.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 6.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 7.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 8.

mọi người có thể vào đây để theo dõi thêm các thư mục khác của trang “Lá chắn virus Corona”

Thư mục Việt Nam hành động và thư mục công ty hành động dành để cập nhật tin tức liên quan đến tình hình kiểm soát dịch, chúng ta đang làm gì để đối phó với dịch bệnh, các giải pháp, phương án của chính phủ, cơ quan công dụng, công ty, các tổ chức, cá nhân khẩn trương ứng phó nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch. Đưa các câu chuyện, tấm gương, bài học ứng phó hay để các công ty và vùng miền cùng học theo.

Nếu bạn muốn nghe các chuyên gia, y bác sĩ uy tín hàng đầu nói đúng bản chất về tình hình kiểm soát dịch bệnh, để không lo lắng hoảng sợ vô lý Tuy nhiên cũng không chủ quan coi thường, cũng như đưa ra các lời khuyên, bài học đáng tin cậy, chuẩn xác về cách phòng bệnh – hãy tìm và theo dõi Thư mục Chuyên gia nói.

Thư mục Tin tốt là nơi cập nhật liên tục các tin tốt, điểm sáng về tình hình phòng chống dịch bệnh. các câu chuyện ngầu về tình người, về sự nỗ lực của bác sĩ, bệnh nhân, về các cách kịp thời của chính phủ các nước, các tổ chức và cả các tiến triển trong quá trình tìm cách khống chế bệnh, chữa trị bệnh, tất cả sẽ có ở đây. Hãy giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo, lạc quan và tích cực giữa các luồng thông báo phức tạp mỗi ngày!

Và còn khá nhiều các thư mục khác để người dùng cập nhật thông báo cũng như các kiến thức cần thiết về phòng chống dịch bệnh.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 9.

Còn ở cộng đồng mở (Group) “Dịch Corona: Bình tĩnh sống”, chỉ với chiếc smartphone thân thuộc, bạn sẽ được tham gia một cộng đồng mà ở đó bạn hãy đặt câu hỏi – bác sĩ trả lời để tự thân, gia đình bạn biết cách phòng chống dịch đúng cách. các bác sĩ đầu ngành dịch tễ và truyền nhiễm hoặc nhi khoa như bác sĩ Đỗ Duy Cường, Nguyễn Trung Cấp, Trương Hữu Khanh, Trương Hoàng Hưng (ở Mỹ)… sẽ luôn đồng hành cùng cộng đồng để “Bình tĩnh sống” giữa dịch Corona.

Cũng chỉ có duy nhất trên Lotus và nhóm mở “Bình tĩnh sống”, bạn mới được nhìn thấy một cách tập trung các phát biểu chuyên môn chuẩn mực, đúng mức, được đóng góp (chia sẻ) các câu chuyện lạc quan, tích cực – và bạn được “tặng sao danh hiệu”, để có đủ niềm tin đúng đắn rằng dịch Corona – như bao dịch bệnh khác – rồi sẽ sớm bị đẩy lùi, và còn biết bao nhiêu điều tươi ngầu ngay trong các lúc như thế này thay vì một số người chỉ lo lắng, sợ hãi…

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 10.

Hiểu được mong muốn được bổ sung kiến thức và thông báo một cách chẳng khó khăn của cộng đồng, chiến dịch “Lá chắn virus Corona”  đã giúp người dùng tốt tiếp cận với các bài test kiểm tra kiến thức online được cập nhật liên tục mỗi ngày, chia theo các chủ đề thiết thân trong đời sống. Câu hỏi được tập hợp từ các thắc mắc mỗi ngày của cộng đồng, còn câu trả lời được tập hợp từ các bài báo, với sự tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia y khoa hàng đầu.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 11.

Bài test “Chấm điểm độ hiểu”: giúp kiểm tra sự hiểu biết của bạn về virus corona. Ngoài các câu hỏi kiểm tra hiểu biết chung về cách phòng chống dịch bệnh này, bộ câu hỏi chú trọng hơn cả là vào việc kiểm tra các kĩ năng theo các chủ đề khá cần thiết mỗi ngày, Tuy nhiên bạn có chắc là bạn hiểu đúng: Rửa tay như thế nào cho đúng: thời điểm nào bạn cần phải rửa tay? dùng nước rửa tay loại nào mới đúng? Bạn đeo khẩu trang đã đúng cách hay chưa? Cần đeo ở các đâu? Đeo khẩu trang loại nào?

Bài test “Kiểm tra độ an toàn của bạn”: Là phần kiểm tra tập trung vào các câu hỏi để bạn tự chấm điểm kiến thức, tự kiểm tra độ an toàn của chúng bản thân mình trong mùa dịch.  các tình huống mà bất kỳ ai cũng có thể gặp trong đời sống: Đi làm muộn, vội vàng bước vào thang máy, bạn sẽ chọn tháo khẩu trang trước hay bấm số tầng trước? Đi chợ tươi sống gần nhà, bạn ấn tay vào miếng thịt để thử độ tươi sống, tiếp sau đó bạn sẽ rửa tay với dung dịch có cồn trước hay rút ví trả tiền trước?

Thông qua việc tương tác, trả lời các câu hỏi trong hai phần kiểm tra “Chấm điểm độ hiểu” giúp bạn hiểu đúng – đủ – kịp thời về dịch virus corona và “Kiểm tra độ an toàn của bạn”, người dùng có thể tự chấm điểm kiến thức của mình, tự kiểm tra độ an toàn của mình trong mùa dịch. Từ đó, biết mình hiểu về dịch bệnh đúng hay chưa, cần trang bị các kiến thức gì, có ngay các hành động cần thiết gì để phòng chống, tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân xung quanh.

Đó là cách mà chiến dịch muốn kêu gọi mỗi người dùng TỰ KIỂM TRA VÀ TỰ BẢO VỆ, Không chỉ vậy phát đi thông điệp: hiểu để hành động ĐÚNG.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 15.

Bởi vì trách nhiệm chống dịch là của tất cả chúng ta, của cả xã hội. Hành động đúng Không chỉ giúp bạn tự bảo vệ cho bản thân mình, mà còn giúp ích cho người thân bạn bè và xã hội.

Hành động bảo vệ người khác được thể hiện đầu tiên qua việc bạn có ý thức từ chính bản thân mình. Hiểu đúng, hiểu đủ, tự bản thân bạn sẽ biết như thế nào là nguy hại, là ảnh hưởng đến người khác. Từ đó điều chỉnh từng hành động của bản thân thân mỗi ngày để phòng ngừa cho cả các người xung quanh.

Tìm hiểu thêm kiến thức để điều chỉnh từng hành động của bản thân mỗi ngày, từ đó phòng ngừa và bảo vệ cho cả các người xung quanh.

Bên cạnh đó, sự bảo vệ người khác còn là chung tay và góp phần để hành động giúp cho cộng đồng. Bản thân bạn hiểu đúng thôi chưa đủ, hãy tìm cách cho các người xung quanh mình cũng hiểu đúng, làm đúng. Hãy nhắc nhở, kêu gọi, lan truyền kiến thức đúng, thông báo đúng để người thân và mọi người xung quanh cùng nắm được như thế nào là phòng dịch một cách an toàn, thông minh và tỉnh táo.

Và Cuối cùng, “Lá chắn virus corona” cũng kêu gọi sự tham gia cùng của các chuyên gia y khoa, bác sĩ và KOLS, để có thêm nhiều thông báo chuẩn xác, tin cậy, hữu ích và thiết thực cho cộng đồng; cũng như chung tay chia sẻ, lan toả và cùng thúc đẩy cộng đồng hành động đúng trong cuộc chiến với virus Corona.

Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 17.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 18.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 19.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 20.
Chiến dịch “Lá chắn virus Corona: Để mỗi người trở thành một lá chắn bảo vệ mình và cả các người xung quanh - Ảnh 21.

Với các mảng thông báo/ kiến thức phong phú, kịp thời và hữu ích, hy vọng mỗi chúng ta đều trang bị được cho mình các hiểu biết và bài học đáng giá để từ đó có thể băng qua mùa dịch này.

Không chỉ băng qua một cách an toàn, mà còn băng qua một cách thông minh và tỉnh táo.

Không chỉ cho bản thân mình, mà còn là cho cả các người xung quanh, cho cả cộng đồng.

Mỗi một mắt xích đều thực hiện đúng thì lá chắn mới mạnh. Càng nhiều mắt xích tấm lá chắn càng vững vàng.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới