Đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng, bất động sản phía Đông Sài Gòn kế tiếp là điểm sáng đầu tư


Sức mạnh kết nối hạ tầng liên vùng

Nằm ngay cửa ngõ phía Đông giáp ranh Sài Gòn cũng là trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, trong quy hoạch vùng Sài Gòn đến năm 2030 Đồng Nai được xác định trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Với vị trí tâm điểm của vùng kinh tế trọng điểm, mà trên thực tế địa lý tự nhiên đã “tự quy hoạch” Đồng Nai đến các tỉnh giáp ranh là Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Lâm Đồng; Đồng Nai mặc nhiên cũng là nơi hội tụ kết nối hạ tầng với các tuyến giao thông huyết mạch liên vùng.

Xoay quanh đề án trọng điểm Cảng hàng không quốc tế Long Thành, trong giai đoạn 2018-2020, địa bàn tỉnh được đầu tư trên 33,3 ngàn tỉ đồng làm hạ tầng giao thông kết nối với sân bay.

Trong đó, có năm dự án giao thông mang tầm quốc gia đang được tỉnh phối hợp khởi công xây dựng, bao gồm cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt, đường Vành đai 3.

Đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng, bất động sản phía Đông Sài Gòn kế tiếp là điểm sáng đầu tư - Ảnh 1.

Sân bay quốc tế Long Thành là đòn bẩy khiến hạ tầng Đồng Nai được đầu tư mạnh mẽ

Theo báo cáo nghiên cứu khả thi dự án sân bay Long Thành công đoạn 1 cho thấy, dự kiến có ba tuyến đường bộ và hai tuyến đường sắt kết nối vào sân bay trong tương lai. Không các thế, từ tháng 9/2019 đến nay, Đồng Nai liên tiếp nhận tin vui khi các dự án Cát Lái thay thế phà, đường Liên Vùng 4, đường Hương Lộ 2 kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây và cầu Vàm Cái Sứt được lãnh đạo tỉnh và Chính phủ chủ trương triển khai.

các chuyên gia nhận định, khi sân bay Long Thành và các công trình giao thông trọng điểm ở các đô thị vệ tinh hình thành, toàn vùng kinh tế trọng điểm phía sẽ hưởng lợi lớn. Kết nối giao thông thuận tiện giúp thúc đẩy hoạt động giao thương, Không các thế kích thích thị trường bất động sản khu vực này bứt phá trong tương lai. trong đó, Đồng Nai là một trong các địa phương đón nhận các tín hiệu tích cực nhất.

Đồng Nai – điểm hút vốn đầu tư bất động sản

Với các lợi thế to lớn về quy hoạch vùng, kết nối tốt với Sài Gòn cùng hạ tầng hoàn thiện, không khó để hiểu Lý do ở sao giới kinh doanh bất động sản nhận định Đồng Nai sở hữu tiềm năng phát triển bất động sản mạnh.

Động lực khuyến khích đầu tư phát triển dự án cao cấp của tỉnh đã góp phần thu hút các ông lớn bất động sản trong và ngoài nước tham gia khai thác. Toàn tỉnh hiện có hàng chục dự án khu đô thị quy mô từ 300 – 1.000ha, tập trung ở Nhơn Trạch, Long Thành và phía Nam Biên Hòa nhằm đón đầu sự phát triển về hạ tầng giao thông và đô thị hóa cũng như quỹ đất dồi dào, yếu tố tự nhiên hiện hữu thuận tiện mà các đô thị nội đô khó nhận được.

Đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng, bất động sản phía Đông Sài Gòn kế tiếp là điểm sáng đầu tư - Ảnh 2.

Tọa lạc ở tâm điểm các tuyến giao thông huyết mạch của Đồng Nai, khu đô thị sinh thái Aqua City đang thu hút giới đầu tư và người mua nhà ở

trong đó khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City nằm ở phía Nam Biên Hòa, Đồng Nai do Tập đoàn Novaland phát triển là dự án được các nhà đầu tư nhận xét cao cả về vị trí lẫn quy hoạch bài bản.

Nằm ngay trên trục đường lớn Hương lộ 2, liền kề Quốc lộ 51, Aqua City gây ấn tượng với quy hoạch theo mô hình sinh thái cùng lợi thế thiên nhiên ưu đãi ba mặt giáp sông. Không chỉ tận dụng các lợi thế của một đô thị cửa ngõ phía Đông Sài Gòn với nền tảng hạ tầng hoàn thiện và đồng bộ, trên nên diện tích hơn 600ha, Aqua City còn kiến tạo không gian sống xanh chuẩn mực khi giành đến hơn 70% diện tích cho mảng xanh và tiện ích nội khu.

Là nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp, anh Hà Trung Quân (ngụ ở quận 2 – Sài Gòn) nhận định: “Khi xét các dự án tương quan trong khu vực, Aqua City hội tụ các điều kiện về vị trí và phong thủy cho người dân an cư như “cận thị, cận giang, cận lộ”, Không các thế có sức hút vì thiết kế kiến trúc và các hạng mục hạ tầng nội khu đẳng cấp, tiện nghi. Nơi đây dự sẽ thu hút người dân ở các địa phương về an cư, đặc biệt sẽ là lựa chọn cho các chuyên gia quốc tế ở Đồng Nai, Bình Dương hay Sài Gòn có thể chọn sinh sống và đi lại làm việc”.

Với sự phát triển về hạ tầng cùng dòng vốn đầu tư đổ về vùng vệ tinh Sài Gòn, Đồng Nai hứa hẹn đón nhiều dự án quy mô lớn trong thời gian đến, góp phần nâng chất lượng sống của cư dân và thúc đẩy quá trình đô thị hóa gắn liền với tôn tạo môi trường sinh thái ở đây.


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới