Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng


Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Gần đây, các tin đồn cho rằng tai nghe Apple VR sẽ được hãng cho ra mắt vào năm 2023. Tai nghe Apple VR được xem là mặt hàng tiên phong của Apple trong tương lai thực tế ảo. Nó dự kiến ​​sẽ vay mượn các yếu tố thiết kế từ các dòng mặt hàng của Apple để cam kết một dụng cụ thoải mái Nhưng vẫn thời trang.

AppleInsider đã tạo ra một thiết kế dựa trên báo cáo của The Information mô tả nguyên mẫu được cho là cho tai nghe VR.

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 2.
Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 3.

Theo các báo cáo này, tai nghe Apple thế hệ đầu tiên sẽ là tai nghe giống với kiểu tai nghe Oculus. Nhưng, mặt hàng này sẽ sở hữu hình dáng thanh mảnh hơn và được trang bị những vật liệu nhẹ để tạo sự thoải mái cho người dùng. Tai nghe sẽ có trọng lượng chỉ từ 100 – 200g nhằm tạo cho người xài cảm giác đeo thoải mái nhất và đeo được lâu nhất.

Phần tiếp xúc với khuôn mặt sẽ có dạng lưới mềm và phần quai đeo sẽ tháo lắp thay thế được. Đối với phần quai đeo sẽ có 2 loại, gồm có 1 loại mang đến công nghệ âm thanh vòm tương tự như AirPods Pro, loại khác tăng cường dung lượng pin khi cần đi xa. Tai nghe AR/VR của Apple sẽ có hai bộ xử lý, gồm có chip M1 và M2.

Đây là tai nghe siêu xịn của Apple sắp ra mắt, giá gần 50 triệu đồng - Ảnh 4.

Ngoài công nghệ âm thanh, tai nghe có thể chuyển đổi mượt mà giữa trải nghiệm AR và VR. Tai nghe AR/VR của Apple dự kiến sẽ được xài hai màn hình microled với độ phân giải 8K đem đến trải nghiệm xem cao cấp cho người xài.

Không chỉ thế, tai nghe này sẽ được Apple hỗ trợ nhiều phương thức nhập, gồm có cử chỉ tay, theo dõi và nhận diện mống mắt. Thậm chí có thể nhìn thấy được biểu hiện của những người xài.

Theo báo cáo, chiếc tai nghe này sẽ cung cấp “môi trường kỹ thuật 3D toàn diện” như một chiếc kính có thể hiển thị văn bản, email, bản đồ, trò chơi và những thứ khác thông qua màn hình ba chiều được kết hợp trong ống kính. điều này đem đến trải nghiệm hàng đầu khi chơi game và đọc nội dung.

Giá ước tính của chiếc tai nghe này khoảng 2000 USD (tương đương 47 triệu đồng) do chi phí linh kiện cao. Mặc dù các tin đồn xuất hiện trở nên nhiều, Nhưng thời gian ra mắt chưa được hãng thông tin chính thức.

Nhiều báo cáo cho rằng chiếc tai nghe vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và gặp nhiều điều cần khắc phục như quá nóng, hoặc màn hình gặp sự cố. Theo ông đồng Ming-Chi Kuo Apple sẽ lùi lịch ra mắt mặt hàng này vào năm 2023 thay vì cuối năm 2022.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới