Đây là các vị trí người dân có thể mua khẩu trang đúng giá

 

Theo thông báo từ Bộ Công Thương, trước tình hình nhu cầu khẩu trang tăng mạnh, nhằm giúp việc mua khẩu trang của người dân, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã liên hệ với một số nhà phân phối khẩu trang về vị trí và số lượng bán khẩu trang.

Theo thông báo một số nhà phân phối cung cấp, người dân có thể mua khẩu trang ở một số vị trí, cụ thể như sau:

công ty TNHH Aeon Việt Nam

Từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, ở 05 Trung tâm Bách hóa và rất thị tập hợp của công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua ở các điểm bán của công ty, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

công ty cổ phần TM và DV Hoàng Dương (Thương hiệu Canifa): Từ ngày 11/2/2020, Canifa có thể cung cấp tối đa khoảng 30.000 chiếc khẩu trang trên kênh bán lẻ của Canifa và một số trang thương mại điện tử.

Hệ thống rất thị Saigon Co.op

Saigon Co.op đều đặn cung cấp 200.000 chiếc khẩu trang y tế mỗi ngày và 10.000 chai gel rửa tay với giá không đổi. Hệ thống rất thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers của Saigon Co.op đã cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn các món đúng giá trong thời gian qua.

Đại diện Saigon Co.op phát biểu với báo giới cho biết thông thường mỗi rất thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5 – 10 hộp khẩu trang (mỗi hộp 50 cái)/ngày thì nay mỗi rất thị vừa nhập về 300 – 500 hộp khẩu trang, và chỉ trong 1 đến 2 tiếng đồng hồ là bán hết.

Giá khẩu trang trung bình ở hệ thống Saigon Co.op có giá 730 đến 5.400 đồng/cái tùy loại. các món gel, nước rửa tay trung bình 20.000 đồng đến 90.000 đồng/chai.

công ty Dệt kim Đông Xuân

các mặt hàng khẩu trang xài vải dệt kim kháng khuẩn của công ty hiện đang được bán ở 05 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày, mỗi khách hàng được mua 05 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được mặt hàng, cụ thể:

+ 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày;

+ 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội: 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày;

+ 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày;

+ 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày;

+ 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày.

Hệ thống rất thị Big C

Hiện hệ thống Big C có bán một số loại khẩu trang 3D (ngăn khói bụi, ngăn virus, trẻ nhỏ, vải…). Cụ thể, tuần từ 7-10/2/2020, ở hệ thống của công ty TNHH THương mại Quốc tế và Dịch Vụ rất thị Big C Thăng Long có kế hoạch bán hơn 64.000 khẩu trang các món.

Nhu cầu khẩu trang y tế tăng vọt đã khiến các cửa hàng đẩy giá gấp 5 lần, Nhưng rất nhiều người dân vẫn không thể mua được khẩu trang. Thứ trưởng Bộ Y Tế Nguyễn Thanh Long nêu rõ khuyến cáo của Bộ Y tế Thế Giới: “Không cần đeo khẩu trang y tế vì chưa có bằng chứng khoa học cho thấy hữu ích ích bảo vệ với các người không bị bệnh” (xem thêm ở đây).

Trong cuộc họp của Bộ Công Thương ngày 7/2 triển khai kế hoạch hành động trước diễn biến dịch viêm phổi cấp, một thông báo đáng chú ý là có hiện tượng xuất hiện thực trạng trang dụng cụ y tế kém chất lượng, khẩu trang xài một lần tái xài, bán lại  Nước xịt, rất dễ bị làm giả, nhiều nơi cho dung dịch kém chất lượng đưa lên mạng… “Đây là vấn đề liên quan đến hàng fake, hàng kém chất lượng, cần phải xử lý hình sự” – Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh khẳng định.

Thời gian qua, Tổng cục đã thành lập rất nhiều đoàn kiểm tra ở các hiệu thuốc, trên nhiều địa bàn, đã tạm giữ và xử phạt hành chính với các cửa hàng, hiệu thuốc găm hàng, không bán cho người dân.

Ông Trần Hữu Linh nhấn mạnh, ở 63 tỉnh/ thành phố, các nhà thuốc phải ký cam đoan với QLTT không được găm hàng, bán đúng giá niêm yết. Trường hợp găm hàng bị phát hiện sẽ xử lý với khung hình phạt cao nhất. Nếu bán khẩu trang mà không niêm yết giá cũng sẽ xử phạt.

Nhận định thương mại điện tử (TMĐT) là môi trường dễ bị trục lợi trong bối cảnh dịch bệnh hiện giờ, Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế số Đặng Hoàng Hải cho biết, từ rất sớm, Cục đã có Công văn gửi các website, sàn giao dịch TMĐT xử lý các công ty đẩy giá mặt hàng lên cao. các sàn giao dịch TMĐT như Lazada, Shopee… đã xử lý nhiều công ty vi phạm đẩy giá mặt hàng, bên cạnh đó, còn có vi phạm trục lợi trong bối cảnh hiện giờ là tăng giá vận chuyển mặt hàng. Tất cả các hành vi này đều bị xử lý.

Aeon, Canifa, Dệt kim Đông Xuân (Vinatex), BigC, Saigon Co.op: Đây là các vị trí người dân có thể mua khẩu trang đúng giá - Ảnh 2.


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới