Đầu tư trung dài hạn trở thành xu thế của thị trường bất động sản


Thị trường căn hộ Tp.HCM nửa đầu năm 2022

Theo báo cáo thị trường quý 2/2022 được Savills Việt Nam công bố, đối với thị trường căn hộ tại Tp.HCM, nguồn cung và tỷ lệ hấp thu thấp, trong khi giá bán sơ cấp tăng. Cụ thể nguồn cung căn hộ sơ cấp giảm 25% theo quý và giảm 18% theo năm, giảm còn 3.700 căn. Tỷ lệ hấp thu giảm 35% theo quý và giảm 36% theo năm, tổng lượng giao dịch gần 1.400 căn. Về giá bán, gần 40% dự án sơ cấp tăng giá bán lên đến 15% trong quý. Giá công đoạn mới các dự án hiện hữu đạt mức tăng 10% so với công đoạn trước. 

Bà Võ Thị Khánh Trang – Phó giám đốc Bộ phận nghiên cứu Tp.HCM tại Savills cho biết: “Lượng tiền dự trữ trong dân vẫn tiếp tục gia tăng, có thể nhận thấy rõ từ số lượng tài khoản chứng khoán mới mở, cũng như nhu cầu ngày một cao về sở hữu bất động sản nhà ở. Mặc Nhưng, việc thiếu hụt nguồn cung đang đẩy giá bán căn hộ tăng. Các nhà đầu tư có thể cảm nhận được sức ép của Covid trong dài hạn. Tỷ lệ căn hộ cho thuê trống tăng nhẹ với giá thuê giảm, Tuy nhiên giá nhà vẫn tăng 2%”. Báo cáo của Savills cũng nhận xét thị trường bất động sản bắt đầu có dấu hiệu hồi phục sau đại dịch.

Trước tình hình nguồn cung giảm, giá bán sơ cấp tăng, giá bán thứ cấp lại có khuynh hướng giảm vì các nhà đầu tư bắt đầu thoát hàng. Theo ông Lê Quốc Kiên – chuyên gia tư vấn bất động sản, có thể gọi công đoạn này ngày nay là thời kỳ ” thủy triều rút”, khi làn sóng đầu tư đã đi qua, thanh khoản về mức thấp. Giới chuyên gia cũng cho rằng đây là thời điểm thích hợp cho đầu tư dài hạn, khi mà mặt hàng về với giá trị thật, cũng sẽ thích hợp với đối tượng khách hàng là người mua ở thật.

Dự án thích hợp với người mua ở thật hút khách

Dự án có vị trí liên kết vùng thuận tiện, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, dân cư và tiện ích hiện hữu luôn hấp dẫn người mua ở thật. Thông thường đây sẽ là các dự án đã xây xong, có sẵn cộng đồng cư dân. Tuy nhiên các dự án có sẵn thường là các căn hộ đã qua xài, người mua sau cần thu xếp tài chính để thanh toán tiền 1 lần cho chủ nhà. Đây là một trở ngại không nhỏ đối với khách hàng có ý định mua nhà trả góp.

Để đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường, tập đoàn Pau Jar Group đã tung ra chương trình bán hàng đặc biệt hỗ trợ người mua nhà. Cụ thể khi khách hàng mua căn hộ COSMO City Quận 7 do Pau Jar Group làm chủ đầu tư, chỉ cần thanh toán 30% có thể nhận nhà ở ngay, phần còn lại thanh toán dần trong 33 tháng với lãi suất 0 đồng. Phương thức thanh toán này hỗ trợ khách hàng sớm đạt được giấc mơ an cư tại trung tâm Nam Tp.HCM.

COSMO City là dự án đã xây dựng xong và có sổ hồng từng căn, thích hợp với các khách hàng có nhu cầu nhận nhà ở ngay hoặc đầu tư cho thuê, sớm thu hồi dòng tiền. Với lợi thế về vốn chủ đầu tư và pháp lý minh bạch, COSMO City đã chinh phục được những khách hàng khó tính, yêu cầu cao về tính an toàn của tài sản. Nếu khách hàng có nhu cầu vay mua căn hộ COSMO City, hầu hết ngân hàng đều chấp thuận cho vay mà không gặp phải rào cản thắt chặt tín dụng vay mua bất động sản.

Đầu tư trung dài hạn trở thành xu thế của thị trường bất động sản - Ảnh 1.

Hình ảnh thực tế dự án COSMO City Quận 7

ngày nay COSMO City đang được mở bán với giá 45 triệu/m2 ( chưa gồm VAT và phí bảo trì), bàn giao đầy đủ nội thất và trang dụng cụ điện tử như một resort đúng nghĩa, khách hàng chỉ cần mang theo đồ dùng cá nhân về nhà xài. Với slogan “Nghệ thuật hóa không gian sống”, COSMO city được thiết kế theo ý tưởng và sở thích của khách hàng, cam đoan mỗi căn hộ là 1 phiên bản độc nhất dành riêng cho gia chủ. Đặc biệt, tại COSMO City, khách hàng sẽ tìm được không gian sống thoải mái hơn bao giờ hết. Các căn hộ ở vị trí này có diện tích rộng từ 118 – 133m2, tùy chỉnh thiết kế thành căn hộ 2 – 3 – 4 phòng ngủ, hoặc căn hộ Dual Key vừa ở vừa cho thuê siêu tiện dụng. Theo chia sẻ của ông Lê Tấn Trung – Giám đốc công ty Bảo Khang ( đơn vị cung cấp độc quyền dự án COSMO City ), để hỗ trợ khách hàng đầu tư cho thuê tại COSMO City, Bảo Khang có chính sách cam đoan thuê lại trong 18 tháng, hỗ trợ khách hàng giải tỏa nỗi lo khi đầu tư cho thuê trong bối cảnh ngày nay.

Đầu tư trung dài hạn trở thành xu thế của thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Căn hộ tại COSMO City được bàn giao hoàn thiện đầy đủ nội thất gồm dụng cụ điện tử.

thông báo liên hệ

Chủ đầu tư: Tập đoàn Pau Jar

Phát triển dự án: công ty cổ phần đầu tư Bảo Khang Holdings

Hotline: 096 996 3536

Website: www.cosmo-city.vn

https://cafef.vn/dau-tu-trung-dai-han-tro-thanh-xu-the-cua-thi-truong-bat-dong-san-20220729172839208.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới