Dầu nhảy vọt 12% sau thông tin Ả-rập Xê-út và Nga đạt được thỏa thuận giảm mạnh sản lượng


Dầu nhảy vọt 12% sau thông tin Ả-rập Xê-út và Nga đạt được thỏa thuận giảm mạnh sản lượng

Giá dầu nhảy vọt trong ngày thứ Năm sau thông tin cho thấy Ả-rập Xê-út và Nga vừa đạt được thỏa thuận về việc cắt giảm mạnh sản lượng – có thể lên đến 20 triệu thùng/ngày, Reuters trích dẫn một nguồn tin từ Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho hay.

thông tin về thỏa thuận trên xuất hiện khi cuộc họp trực tuyến giữa OPEC và các đồng minh, được gọi là OPEC+, khai mạc với dự kiến các nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới sẽ thảo luận về sản lượng trong bối cảnh đại dịch virus corona khiến nhu cầu sụt giảm. 

Theo đó, giá dầu thô WTI tại Mỹ nhảy vọt 12% lên 28.36 USD/thùng trong khi giá dầu chuẩn quốc tế Brent tăng mạnh 8.5% lên 35.79 USD/thùng.

“Chúng tôi lạc quan rằng Ả-rập Xê-út và Nga sẽ đạt được thỏa thuận nhằm bình ổn thị trường”, Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette nhận định trên chuyên mục của CNBC trước khi diễn ra cuộc họp.

“Tôi nghĩ rằng họ có thể không khó khăn cắt giảm 10 triệu thùng, thậm chí còn có thể nhiều hơn, và chắc chắn là nhiều hơn nếu gồm các quốc gia sản xuất dầu khác như Canada, Brazil và những quốc gia khác”, ông Dan Brouillette cho biết thêm.

Cuộc họp trực tuyến, vốn theo dự kiến ban đầu được tổ chức vào hôm thứ Hai, bắt đầu vào lúc khoảng 10 sáng ngày thứ Năm 09/04 theo giờ của Mỹ (tức 21h theo giờ Việt Nam).

 

Được biết, bộ trưởng năng lượng của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) sẽ tổ chức cuộc họp bất thường vào ngày thứ Sáu với sự tham dự của Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Brouillette. Chủ tịch G20 hôm thứ Ba cho rằng mục đích của cuộc họp là “nhằm tăng cường hợp tác và đối thoại toàn cầu để cam kết sự ổn định của thị trường năng lượng và đà tăng trưởng mạnh hơn của nền kinh tế thế giới”.

 

Tiếp tục cập nhật…

Tuệ Nhiên (Theo Reuters)

FILI
— Theo Viet Stock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...