Dầu chứng kiến tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần


Dầu chứng kiến tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần

các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp theo tăng vào ngày thứ Sáu (14/02) để ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 6 tuần, khi nhà đầu tư nhận xét các dấu hiệu nhu cầu dầu thô của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại về ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nền kinh tế toàn cầu, MarketWatch đưa tin.

“một số nhà máy lọc dầu độc lập của Trung Quốc cho biết đang tiến vào một cuộc mua bán”, Han Tan, Chuyên gia phân tích thị trường ở FXTM, cho hay.

Trong số các nhà máy lọc dầu độc lập, công ty hóa dầu Shandong Shouguang Luqing đã mua đến 7 lô hàng từ Nga, Angola và Gabon trong tháng 3 và tháng 4/2020, trong khi công ty hóa dầu Sinochem Hongrun đã mua 1 lô hàng từ Gabon, Bloomberg News đưa tin trong ngày thứ Sáu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex tiến 63 xu (tương đương 1.2%) lên 52.05 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 4 trên sàn Luân Đôn cộng 98 xu (tương đương 1.7%) lên 57.32 USD/thùng.

Dầu WTI đã tăng 3.4% trong tuần qua, còn dầu Brent vọt 5.2%, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy, đánh dấu tuần tăng đầu tiên của cả 2 hợp đồng kể từ tuần kết thúc ngày 03/01/2020.

các chuyên gia phân tích dầu, vốn đã rơi vào thị trường “con gấu” hồi tuần trước, cũng đã tìm thấy giúp nhờ ý tưởng Tổ chức các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các đồng minh, đặc biệt là Nga, có thể đồng ý kế hoạch cắt giảm thêm sản lượng để phản ứng đối với các lo ngại về nhu cầu do sự lây lan COVID-19 ở Trung Quốc.

vào ngày thứ Sáu, Trung Quốc cho biết 121 người nữa đã qua đời vì COVID-19 trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca qua đời lên 1,381 người. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc báo cáo có 5,090 ca nhiễm virus corona mới ở Trung Quốc đại lục, đưa tổng số ca nhiễm lên 63,851 người. Con số ca nhiễm mới nhảy vọt trong ngày thứ Năm (13/02) sau sự đổi thay phương pháp thống kê của Chính quyền.

các nhà phân tích cho biết Nga vẫn quân bài chưa thể đoán trước về việc có đồng ý cắt giảm thêm sản lượng hay không.

các quan chức điện Kremlin nhấn mạnh rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin chưa đưa ra quyết định về đề nghị của Ủy ban Kỹ thuật chung (JTC) OPEC và các đồng minh để cắt giảm thêm 600,000 thùng/ngày, Helima Croft, Giám đốc chiến lược hàng hóa toàn cầu ở RBC Capital Markets, cho hay.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 3 nhích 0.2% lên 1.5833 USD/gallon và vọt 3.9% trong tuần qua. Hợp đồng dầu sưởi giao tháng 3 cộng gần 1.1% lên 1.6982 USD/gallon, qua đó góp phần nâng tổng mức tăng trong tuần lên 3.3%.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 3 tiến 0.6% lên 1.837 USD/MMBtu, Tuy nhiên vẫn giảm 1.1% trong tuần qua.

An Trần

FILI
— Bài viết phỏng theo VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...