Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu


Từ một chuyến máy bay phải hạ cánh gấp vì sự cố

Có một bác sĩ siêu nổi tiếng tên là Stephen đang trên đường đến dự một hội nghị về y tế, nơi ông sẽ được trao tặng một phần thưởng quan trọng cho các nghiên cứu và cống hiến xuất sắc của ông trong thời gian qua. Bác sĩ Stephen siêu háo hức mong chờ sự kiện này và muốn đến đó càng nhanh càng tốt. 

Tuy nhiên, sau khi máy bay cất cánh được một tiếng đồng hồ thì phi công thông báo rằng máy bay gặp sự cố nên họ sẽ phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay gần nhất. Bác sĩ Stephen sợ rằng mình sẽ không thể đến dự hội nghị kịp thời gian. 

 Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu - Ảnh 1.

Vì gặp sự cố, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh minh họa: Internet)

Ông đến hỏi nhân viên của hãng hàng không về chuyến bay kế tiếp đến vị trí diễn ra hội nghị thì được biết trong 10 tiếng nữa sẽ không có chuyến bay nào cả, Tuy nhiên gợi ý rằng ông có thể thuê một chiếc xe ô tô và lái đến đó, vì từ thành phố này đến đó chỉ mất 3 tiếng lái xe mà thôi. 

không còn cách nào khác, ông đồng ý với ý kiến này, thuê một chiếc xe ô tô và bắt đầu hành trình của mình. Tuy nhiên, ngay khi ông ngồi vào xe, thời tiết đột ngột chuyển biến xấu và một cơn bão lớn đang dần kéo đến. Mưa to khiến việc lái xe trở nên khá chẳng không khó khăn và vị bác sĩ tài giỏi đã bỏ qua một đoạn rẽ cần thiết. 

Cho đến cuộc gặp gỡ kỳ diệu của vị bác sĩ với người phụ nữ xa lạ

Sau 2 tiếng lái xe nữa, ông biết mình đã lạc đường. Mưa trở nên nặng hạt, lại đang ở trên một con đường xa lạ, bác sĩ cảm giác siêu đói và mệt mỏi. Ông nhìn ra xung quanh, tìm kiếm dấu hiệu của các nhà dân quanh đó rồi dừng xe phía trước một căn hộ nhỏ. 

 Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu - Ảnh 2.

Mưa to khiến vị bác sĩ lạc đường khi đang lái xe. (Ảnh minh họa: Internet)

Sau tiếng gõ cửa của vị bác sĩ, có một người phụ nữ lớn tuổi ra mở cửa. Ông giải thích qua loa về tình hình của mình, và hỏi người phụ nữ xem có điện thoại không để ông gọi nhờ. 

Người phụ nữ nói rằng ở đây không có điện, và bà cũng không có điện thoại, Tuy nhiên vẫn muốn mời ông vào nhà để ăn uống chút gì đó ấm áp. Vừa đói, vừa mệt, vị bác sĩ đành chấp nhận lời mời tử tế của bà lão. Bà lấy cho ông một ít thức ăn và trà nóng rồi lịch sự xin phép để tiếp tục việc cầu nguyện của mình. 

Ngồi trên ghế vừa nhấp trà, vị bác sĩ vừa quan sát bà lão dưới ánh nến mờ ảo. Hóa ra bà đang cầu nguyện bên cạnh một chiếc nôi nhỏ. Linh tính cộng với thói quen làm việc khiến ông đi đến gần, hỏi bà lão xem có cần tương trợ gì không. Bà lão mỉm cười và nói, mọi lời cầu nguyện của mình đều đã được Chúa đáp lại, duy chỉ có một điều thì chưa, có lẽ vì niềm tin của bà chưa đủ chăng?

Và mối nhân duyên hiếm có trong đời

Vị bác sĩ dè dặt hỏi lại: “Nếu bà không phiền, liệu có thể cho tôi biết bà đang cầu nguyện điều gì không?”

 Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu - Ảnh 3.

Bà lão cầu nguyện cháu mình gặp được bác sĩ Stephen. (Ảnh minh họa: Internet)

Bà lão đáp lời: “Đứa trẻ trong chiếc nôi này là cháu trai của tôi. Nó bị mắc một bệnh ung thư hiếm gặp, và tất cả các bác sĩ mà chúng tôi từng gặp đều không thể chữa trị cho nó. Người ta nói với tôi có một bác sĩ chuyên chữa dạng ung thư này, Tuy nhiên tôi không đủ tiền để đến gặp ông ấy, vì ông ấy ở cách đây siêu xa”. 

Rồi bà lão cho vị bác sĩ biết rằng vì mình không thể đến gặp bác sĩ kia, nên bà không còn cách nào khác là cầu nguyện mong cho cháu mình có thể gặp được bác sĩ Stephen để được tai qua nạn khỏi. 

sau khi nghe bà lão nói thế, bác sĩ Stephen đã không cầm được nước mắt. Ông nói: “Chúa trời mới tuyệt vời Làm cách nào, Ngài Không chỉ đã trả lời bà, mà còn đưa bác sĩ Stephen đến tận nhà bà để có thể chữa trị cho cháu trai của bà đấy. Tôi chính là bác sĩ Stephen đây”. 

Bà lão ngước lên nhìn, dường như không thể tin nổi vào điều kỳ diệu đang diễn ra. Nước mắt cũng lã chã rơi trên đôi gò má nhăn nheo của bà. 

Đây chỉ là sự trùng hợp tình cờ hoặc sự sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa? Có lẽ chính niềm tin mãnh liệt vào cuộc đời và lòng tốt của con người đã giúp họ nhận được mối nhân duyên cùng sự kết nối tuyệt vời này. Hãy học cách tích cực cho đi, chúng ta sẽ nhận được sự báo đáp tốt đẹp. 

 Đang lái xe thì bị lạc đường, bác sĩ gõ cửa ngôi nhà ven đường thì chứng kiến điều kỳ diệu - Ảnh 4.


— Lấy từ Cafef —