Dân chung cư bức xúc vì chủ đầu tư ‘ôm’ hàng tỷ tiền phí bảo trì


Dự án Trung tâm thương mại và chung cư Trung Đức do công ty CPXD Trung Đức làm chủ đầu tư, có Địa chỉ số 2, đường Lê Lợi (phường Hưng Bình, TP Vinh, Nghệ An). Dự án hoàn thành và đi vào xài tháng 12/2017, quy mô 22 tầng với 219 căn hộ.

 Dân chung cư bức xúc vì chủ đầu tư ôm hàng tỷ tiền phí bảo trì  - Ảnh 1.

Chung cư Trung Đức tại TP.Vinh

đến ngày 13/1/2022, UBND TP Vinh có quyết định số 209 về việc công nhận Ban quản trị chung cư Trung Đức. Tuy nhiên, sau khi Ban quản trị chung cư Trung Đức được thành lập, Ban này đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần kinh phí phần sở hữu chung , cũng như yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần diện tích sở hữu chung Tuy nhiên cho đến nay chủ đầu tư chưa thực hiện.

 Dân chung cư bức xúc vì chủ đầu tư ôm hàng tỷ tiền phí bảo trì  - Ảnh 2.

Phía hành lang tầng 5 chung cư xuất hiện vết nứt kéo dài

Ngày 15/3, Ban quản trị chung cư Trung Đức có thông tin về việc bàn giao pháp lý và phí bảo trì của tòa nhà chung cư Trung Đức và gửi đến công ty CPXD Trung Đức. Tuy nhiên, công ty vẫn không thực hiện và không có phản hồi.

Ngày 4/4, Ban quản trị tiếp tục ra thông tin về việc bàn giao pháp lý và phí bảo trì của tòa nhà chung cư Trung Đức và gửi công ty CPXD Trung Đức Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được phúc đáp.

Được biết, số tiền chủ đầu tư chung cư Trung Đức chưa bàn giao cho Ban quản trị là khoảng 3,8 tỷ đồng.

 Dân chung cư bức xúc vì chủ đầu tư ôm hàng tỷ tiền phí bảo trì  - Ảnh 3.

Một lỗ hổng lớn ở phía trần hành lang chung cư chưa được sửa chữa, khắc phục

 Dân chung cư bức xúc vì chủ đầu tư ôm hàng tỷ tiền phí bảo trì  - Ảnh 4.

Nền gạch bị bong tróc nham nhở

Theo cư dân, việc chậm bàn giao quỹ bảo trì ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân khu chung cư do việc sửa chữa bảo trì chậm trễ và siêu là khó khăn.

Ghi nhận thực tế tại tầng 5, tòa nhà chung cư Trung Đức, tường hành lang bị nứt một đường trường. Trần nhà bị thủng một lỗ lớn, trời mưa nước chảy lênh láng. Ngoài sân thượng, gạch lát nền nứt vỡ, nham nhở. Phía trong nhà một số căn hộ, bờ tường ngấm ố, bong tróc loang lổ,…

Theo Luật Nhà ở, người mua căn hộ chung cư phải nộp phí bảo trì bằng 2% giá trị hợp đồng mua nhà (trước thuế GTGT) tại thời điểm nhận bàn giao nhà. Chủ đầu tư có trách nhiệm bàn giao quỹ bảo trì nhà chung cư cho Ban quản trị nhà chung cư để quản lý, xài theo quy định của pháp luật.

Luật Nhà ở cũng quy định: “Trong thời hạn 7 ngày, kể từ ngày Ban quản trị nhà chung cư được thành lập, chủ đầu tư phải chuyển giao kinh phí bảo trì gồm cả lãi suất tiền gửi cho Ban quản trị để thực hiện quản lý, xài theo quy định của Luật này và có thông tin cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh biết…”.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...