Đại diện ngành chứng khoán, xăng dầu, nông nghiệp trong top thua lỗ


Đã siêu lâu rồi thị trường với trải qua một quý có nhiều công ty lớn báo lỗ như quý vừa qua. Hiện đã có hơn 40 công ty báo lỗ, trong đó có 18 công ty lỗ trên 100 tỷ đồng.

Do thị trường bất lợi, nhiều công ty chứng khoán và công ty có tỷ trọng hoạt động đầu tư chứng khoán đã báo lỗ lớn như Chứng khoán APEC, SHS, Rồng Việt, ACBS, Licogi 14 hay Nhà Đà Nẵng…

Tuy vậy những cái tên lỗ lớn nhất không thuộc nhóm này mà vẫn thuộc sở hữu của ngành hàng không.

Quý khó khăn nhất nhiều năm: nhiều đại diện ngành chứng khoán, xăng dầu, nông nghiệp trong top thua lỗ; 2 hãng hàng không vẫn lỗ nghìn tỷ - Ảnh 1.

Hai công ty hàng không là Vietnam Airlines và Bamboo Airways là 2 công ty lỗ lớn nhất quý này với mức lỗ lần lượt là 2.500 tỷ và 1.400 tỷ đồng. Nhưng, mức lỗ của Vietnam Airlines đã giảm 44% so với quý 2 cùng kỳ khi hãng hàng không phải chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh bùng phát. công ty hàng không Noibai Cartering cũng giảm mức lỗ xuống còn 6 tỷ, trong khi cùng kỳ lỗ 24 tỷ đồng.

Khoản lỗ từ Bamboo Airways cũng trực tiếp đóng góp lớn vào mức lỗ 636 tỷ quý vừa qua của FLC.

Tương tự như FLC, Vietravel – hiện sở hữu gần 44% Vietravel Airlines, cũng bị lỗ khi hợp nhất kết quả từ hãng hàng không này dù hoạt động du lịch hồi phục tích cực.

Do qua trình tái cơ cấu, HAGL Agrico tiếp tục lỗ gần 600 tỷ đồng.

một số cái tên thua lỗ gây bất ngờ khác có thể kể đến như 2 công ty xăng dầu Petrolimex (PLX) và Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH) hay Masan MeatLife (MML) đều có mức lỗ từ 200-300 tỷ, Lộc Trời, PVDrilling, Saigontel

một số đại diện của ngành thép góp mặt trong danh sách lỗ dù mức lỗ không lớn là Pomina hay VNSteel.

Quý khó khăn nhất nhiều năm: nhiều đại diện ngành chứng khoán, xăng dầu, nông nghiệp trong top thua lỗ; 2 hãng hàng không vẫn lỗ nghìn tỷ - Ảnh 2.

https://cafef.vn/quy-kho-khan-nhat-nhieu-nam-nhieu-dai-dien-nganh-chung-khoan-xang-dau-nong-nghiep-trong-top-thua-lo-2-hang-hang-khong-van-lo-nghin-ty-2022080115375797.chn

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới