D.Trump: Đã đến lúc Mỹ phải đàm phán ‘nghiêm túc’ với EU về thương mại


D.Trump: Đã đến lúc Mỹ phải đàm phán ‘nghiêm túc’ với EU về thương mại

Ông Trump cho rằng “châu Âu đã đối xử với Mỹ khá tệ,” Vì vậy, sau các thỏa thuận thương mại mục tiêu sau đó của Mỹ có thể là châu Âu và cần thảo luận “khá nghiêm túc” với khu vực này.

* Đức đề nghị Mỹ, EU lập đội đối phó Huawei

* Anh hy vọng mở đàm phán thương mại với Mỹ trước khi thương thảo với EU

* Mỹ cân nhắc áp thuế 100% lên một số hàng hóa EU


Nhân viên của Amazon chuẩn bị hàng hóa. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN ở Washington, ngày 10/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh đã đến lúc Mỹ phải theo đuổi các cuộc đàm phán với Liên minh châu Âu (EU) vì khối này đã áp đặt các rào cản “không thể tin được” đối với hàng hóa của Mỹ.

Phát biểu trong một sự kiện ở Nhà Trắng với các thống đốc bang, ông Trump cho rằng “châu Âu đã đối xử với Mỹ khá tệ,” Vì vậy, sau khi đạt các thỏa thuận thương mại với Canada, Mexico, Nhật Bản và thỏa thuận công đoạn một với Trung Quốc, mục tiêu sau đó của Mỹ có thể là châu Âu và cần thảo luận “khá nghiêm túc” với khu vực này.

Chính quyền Tổng thống Trump đã áp thuế đối với các mặt hàng của EU như rượu vang Pháp để đáp trả việc EU trợ giá cho hãng chế tạo máy bay Airbus, cũng như áp thuế đối với các công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ như Google và Amazon.

Giữa năm 2018, Mỹ và EU đã đạt một thỏa thuận, theo đó nhất trí tiếp theo nữa tiến hành các cuộc đàm phán thương mại song phương, song cho đến nay, các cuộc đàm phán chưa mang lại kết quả cụ thể nào./.

Đặng Huyền

Vietnam+
— Theo VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới