Cuối tuần này Big C, Vinmart, Canifa, Ivy, Aeon, Vinatex sẽ cung ứng hàng trăm nghìn khẩu trang vải, Bộ Công Thương tập hợp danh sách đầu mối cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang


Theo thông tin từ Bộ Công Thương, hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona diễn biến siêu phức tạp. Do đó, nhu cầu về trang dụng cụ phòng dịch, đặc biệt là khẩu trang y tế đã tăng cao đột biến. trong khi đó, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế đang trở nên khan hiếm.

Để giúp các công ty sản xuất khẩu trang y tế, Bộ Công Thương đã yêu cầu Thương vụ Việt Nam ở các nước khẩn trương tìm kiếm nguồn nguyên liệu để sản xuất khẩu trang y tế cũng như các trang dụng cụ thiết yếu cho công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ các Thương vụ gửi về, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) đã tập hợp danh sách các đầu mối có thể cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang, khẩu trang và một số trang dụng cụ khác phòng chống dịch để các công ty tham khảo. các công ty có thể liên hệ về Phòng Xuất nhập khẩu hàng công nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu Bộ Công Thương, 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 2220 5445. Email: [email protected].

ở một diễn biến khác, hiện nay các hệ thống bán lẻ tìm đại lý cung cấp khẩu trang vải, cuối tuần này dự kiến sẽ có một trọng lượng lớn khẩu trang vải sẽ được bán ở hệ thống các khá thị.

Cập nhật ở thời điểm sáng 10/2, BigC đã có hợp đồng với 1 nhà cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn (cuối tuần này sẽ nhập về 100.000 chiếc đầu tiên); Canifa đã kết nối với Viện Dệt May để có lô vải kháng khuẩn may 100.000 khẩu trang và vẫn đang duy trì bán 10.000 khẩu trang vải kháng khuẩn mỗi ngày; Vinmart đã giới thiệu 3 đại lý cung cấp đối tác làm việc với Viện Dệt May để lấy vải kháng khuẩn. Sáng 10/2 chốt đơn hàng sẽ báo cáo Bộ; Ivy đã kết nối với Viện Dệt May để lấy lô vải kháng khuẩn đủ may 100.000 chiếc khẩu trang; SaigonCoop làm việc với Doximex tiếp để bàn hợp đồng cung ứng khẩu trang vải kháng khuẩn.

trong khi đó, ở các hệ thống của Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), dự kiến từ ngày 12/2/2020, công suất may khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân sẽ đạt khoảng 200.000 khẩu trang/ngày; công suất may khẩu trang của toàn hệ thống Vinatex sẽ đạt 320.000-350.000 chiếc/ngày. Đến 17/2/2020 công suất may khẩu trang của Vinatex dự kiến đạt 450.000 -500.000 chiếc/ngày.

các mặt hàng khẩu trang xài vải dệt kim kháng khuẩn của công ty Dệt kim Đông Xuân (thuộc Vinatex) hiện đang được bán ở 05 điểm bán hàng và các cửa hàng được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn của Đông Xuân hàng giờ/ngày,mỗi khách hàng được mua 05 chiếc để bảo đảm mọi khách hàng đều có thể mua được mặt hàng, cụ thể:

+ 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 600 chiếc/giờ, tương ứng 6.000 chiếc/ngày;

+ 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội: 300 chiếc/giờ, tương ứng 3.000 chiếc/ngày;

+ 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h mỗi ngày;

+ 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày;

+ 221 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội: 700 chiếc vào lúc 15h chiều mỗi ngày.

công ty TNHH Aeon Việt Nam thông tin từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020, ở 05 Trung tâm Bách hóa và khá thị tập hợp của công ty có khả năng cung ứng trung bình hơn 1 triệu chiếc khẩu trang/tháng, tương đương với khoảng hơn 33.000 chiếc/ngày. Người dân có thể xếp hàng để mua ở các điểm bán của công ty, mỗi người được mua tối đa 2 hộp, mỗi hộp 30 chiếc.

ở Vĩnh Phúc, Điện Biên, Nghệ An, Quảng Nam, nguồn cung mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng siêu hạn chế nên phần lớn các quầy thuốc đều hết hàng.

ở Thành phố Hồ Chí Minh, các chuỗi nhà thuốc Pharmacity, Minh Châu, Long Châu, Medicare và Chi nhánh công ty Dược phẩm Bến Thành cùng với các chuỗi cửa hàng tiện dụng Vinmart, Bách Hóa Xanh, Co.op Food bán khẩu trang và gel rửa tay đúng giá đều thông tin hết mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, nguồn hàng hạn chế.

Nhiều người khi ngờ khả năng chống lại virus Corona của khẩu trang vải, Nhưng lãnh đạo Vinatex cho biết suốt ba thập kỷ tính cho đến nay, Đông Xuân đã thường xuyên sản xuất loại vải này theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của khách hàng truyền thống Nhật Bản, dùng để may đồ cho trẻ sơ sinh, quần áo bệnh nhân sau đại phẫu và quần áo bác sĩ trong bệnh viện Nhật Bản. Vải này cũng phù hợp để may khẩu trang dùng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, những người chăm sóc bệnh nhân trong bệnh viện, những người có tiếp xúc với bệnh nhân… với tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn từ môi trường thâm nhập qua đường mũi, miệng, và ngăn vi khuẩn từ người bệnh lan ra môi trường qua ho, hắt hơi,…

Để người dân nhận được các thông tin đúng đắn và có phương án phòng tránh virus corona (2019-nCoV) hiệu quả hơn, mới đây Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã ban hành 10 câu – vấn đáp lý giải sự thật về các tin đồn mà nhiều người lầm tưởng. (Xem ở địa điểm này)

Cuối tuần này Big C, Vinmart, Canifa, Ivy, Aeon, Vinatex sẽ cung ứng hàng trăm nghìn khẩu trang vải, Bộ Công Thương tập hợp danh sách đầu mối cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang - Ảnh 3.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới