Cùng chiều khối ngoại, tự doanh CTCK mua ròng 300 tỷ đồng


Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần 19/1 diễn biến khởi sắc với sắc xanh lan tỏa trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. Nhưng, thanh khoản sụt giảm cho thấy nhà đầu tư vẫn tương đối thận trọng với đà đi lên của thị trường chung. Kết phiên, chỉ số VN-Index đóng cửa tại mốc 1.181,5 điểm, tăng hơn 12 điểm so với phiên trước. Giao dịch khối ngoại là điểm cộng trong phiên thị trường tăng điểm khi mua mua ròng 167 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tự doanh CTCK tiếp tục ghi nhận mua ròng 296 tỷ đồng trên toàn thị trường.

1.jpg

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận mua ròng 304 tỷ đồng, trong đó mua ròng 302 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và mua ròng nhẹ 2 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND với 47 tỷ. Bên cạnh đó, HPG và VCG cũng được mua ròng lần lượt là 41 tỷ và 39 tỷ đồng. STB và ACB cũng được mua ròng 34 tỷ và 19 tỷ đồng tại mỗi mã.

Ngược lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu CTG và MBB với lần lượt 20 tỷ và 13 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã như EIB, MWG, FUEMAVND, GMD…

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 2 tỷ đồng, trong đó IDC bị bán ròng gần 3 tỷ đồng, ngược lại PVS được mua ròng hơn 942 triệu đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK bán ròng hơn 5 tỷ đồng, trong đó tâm điểm bán ròng ghi nhận tại ACV với gần 5 tỷ đồng.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...