Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ phi công gọi 10 cuộc không liên lạc được với không lưu


Ngày 8/4, lãnh đạo Cục Hàng không cho hay, cơ quan này đã lập tổ điều tra vụ việc phi công liên lạc 10 cuộc Tuy nhiên không gọi được nhân viên kiểm soát không lưu của Đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi hôm 18/3 vừa qua. Hiện tổ điều tra đã đến sân bay Cát Bi bắt đầu triển khai điều tra, xác minh vụ việc để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các bên liên quan.

Lãnh đạo Cục Hàng không cũng khẳng định, toàn bộ hệ thống các công ty hàng không đã hoạt động trở lại bình thường từ ngày 15/2, nên không có chuyện nhân sự lơ là, chủ quan do mới đi làm lại sau công đoạn phải nghỉ vì dịch SARS-CoV-2.

“Hàng không là ngành đặc thù nên vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. sau khi hoạt động bay được khôi phục, cục đã có nhiều văn bản nhắc nhở các đơn vị về bài trí nhân lực, dụng cụ, đào tạo, huấn luyện, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, cam đoan điều kiện an toàn”, lãnh đạo Cục Hàng không khẳng định.

 Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ phi công gọi 10 cuộc không liên lạc được với không lưu  - Ảnh 1.

Cục Hàng không vào cuộc điều tra vụ việc phi công gọi 10 cuộc Tuy nhiên không nhận được hồi đáp từ nhân viên không lưu sân bay Cát Bi. Ảnh minh hoạ.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, sáng 18/3, trước giờ bay dự kiến khoảng 45 phút, phi công chuyến bay VJ671 (từ sân bay Cát Bi đi Buôn Ma Thuột) đã gọi kiểm soát viên không lưu của Đài kiểm soát không lưu sân bay Cát Bi để lấy thông báo hiệp đồng bay. Phi công gọi 10 cuộc đều không được, nên phải liên hệ với cơ quan chỉ huy không lưu tại Hà Nội can thiệp mới liên lạc được với nhân viên không lưu.

Nguyên nhân sự việc tiếp đến được xác minh là do nhân viên không lưu không đeo dụng cụ liên lạc trong ca trực theo đúng quy định.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới