Cục Hàng Không chỉ đạo khẩn các chuyến bay ảnh hưởng sương mù


Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 2-3/2, các sân bay có hiện tượng sương mù, mây thấp, tầm nhìn giảm dưới tiêu chuẩn khai thác. vấn đề này khiến nhiều chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh hoặc bị hoãn, chậm giờ. Tình hình thời tiết này được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài đến ngày 8/2 (ngày 29 Tết) vào các thời điểm từ đêm đến rạng sáng.

Cục Hàng không chỉ đạo khẩn các chuyến bay ảnh hưởng sương mù - Ảnh 1.

Sương mù khiến gần nhiều chuyến bay bị chậm giờ tại sân bay Nội Bài.

Nhằm giảm thiểu tối đa ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng bay chủ động theo dõi diễn biến tình hình thời tiết, phối hợp chặt chẽ với cảng hàng không, Trung tâm Quản lý luồng không lưu , công ty quản lý bay khu vực và các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng để có kế hoạch, phương pháp hoạt động khai thác thích hợp.

Đặc biệt, các hành khách phải được thông báo kịp thời và có phương pháp phục vụ trong trường hợp bị đổi thay kế hoạch vận chuyển.

Cục Hàng không yêu cầu khi gặp thực trạng mây mù Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các sân bay bị ảnh hưởng cần tăng cường bài trí lực lượng phục vụ, điều hành tại cảng, cũng như kịp thời giải phóng tàu bay, phối hợp với các hãng hàng không triển khai các biện pháp xử lý trong trường hợp hoạt động khai thác bị ảnh hưởng do các ảnh hưởng của thời tiết.

Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm Khí tượng sân bay khu vực phía bắc, Trung tâm Quản lý luồng không lưu và các cơ sở không lưu phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khí tượng liên quan triển khai CDM kịp thời, theo dõi, điều hành hoạt động bay thích hợp với diễn biến tình hình thời tiết; phối hợp, hỗ trợ các hãng hàng không và cảng hàng không trong công tác khai thác, bảo đảm an toàn và giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực do ảnh hưởng của thời tiết.

Các cảng vụ hàng không cần theo dõi, giám sát, quản lý hoạt động khai thác của các hãng hàng không, các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ tại cảng hàng không bảo đảm an ninh, an toàn; xử lý theo đúng quy định và thẩm quyền các vấn đề phát sinh trong hoạt động khai thác hàng không tại cảng.

Trước đó, trong đêm 1/2 đến sáng 2/2 , hàng loạt chuyến bay khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An bị chậm khiến hành khách mất nhiều thời gian chờ đợi.

Đại diện hãng bay Vietnam Airlines chia sẻ rằng do ảnh hưởng của sương mù và thời tiết xấu tại khu vực sân bay Nội Bài (Hà Nội), Thọ Xuân (Thanh Hoá), Vinh (Nghệ An), Phú Bài (Huế), nhà khai thác phải điều chỉnh thời gian cất cánh, lùi từ 2-6 tiếng đối với chuyến bay đến, đi từ các sân bay này trong rạng sáng và sáng ngày 2/2.


— Bài Viết theo Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...