Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV


Nhóm 3 thanh niên Ấn Độ thuê nhà ở dự án The Legend (Thanh Xuân, Hà Nội) kể thói quen sinh hoạt phải đổi thay nhiều để phòng ngừa dịch bệnh, đặc biệt từ khi ban quản lý chung cư thông báo toà nhà có 2 người bị cách ly do dịch virus corona. 

Ra vào chung cư phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang; hạn chế đi lại, nói năng đều là quy định bắt buộc của toà nhà, cũng là việc mỗi cá nhân tự ý thức thực hiện trong 2 tuần qua.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 1.

 The Legend là một trong 6 toà chung cư ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân có cư dân bị cách ly do chủng mới của virus corona. 5 toà còn lại gồm N3B Trung Hoà Nhân Chính, Golden Palm, 5A tổ 2 Giáp Nhất, Hà Nội Center Point, Diamond.

ở quận Hà Đông, không ít chung cư cũng có cư dân trở về từ vùng dịch buộc cơ quan công dụng phải thực hiện phương án cách ly như Goldsilk Complex, Season Avenue…

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 3.

 Dự án Hà Nội Center Point có một cư dân Trung Quốc đang bị cách ly.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 4.

 Hầu hết cư dân trong các chung cư đều tự ý thức bảo vệ mình ở các khu vực công cộng như thang máy, sản chung cư, hành lang… bằng việc đeo khẩu trang y tế.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 5.

 Không chỉ ở các chung cư có người bị cách ly, các chung cư khác cũng yêu cầu cư dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp tự bảo vệ bản thân. Anh Hoàng (chung cư Imperia Garden) cho hay gần 2 tuần từ khi Việt Nam xuất hiện trường hợp dương tính với virus corona, cả gia đình anh luôn cẩn trọng đến mức tối đa.

 “Mẹ tôi nấu ăn cho cả gia đình mang đi làm, chuẩn bị khẩu trang mới mỗi sáng để thay. Ai cũng thấy phấp phỏng, lo lắng. Mọi phương án thực hiện hiện nay đều là bảo vệ sức khoẻ của chính mình và các người xung quanh”, anh Hoàng nói.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 7.

 thông báo dán khắp nơi ở thang máy các toà nhà.

Cư dân chung cư đổi thói quen sinh hoạt khi có người cùng toà nhà bị cách ly vì nCoV - Ảnh 8.

 một số chung cư tiến hành bọc nylon khu vực nút bấm thang máy, thay màng bọc mỗi ngày để cam đoan an toàn.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới