công ty Trung Quốc tung chiêu, nỗ lực vượt dịch COVID-19


công ty Trung Quốc tung chiêu, nỗ lực vượt dịch COVID-19

trong khi đa số vẫn đề phòng, nhiều công ty ở Trung Quốc đang xoay sở để sau đó sống sót băng qua dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19) gây ra.


công ty Trung Quốc tung chiêu, nỗ lực vượt dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Nhân viên giao hàng của Meituan Dianping – Ảnh: AFP

Theo Reuters, Meituan Dianping, “người khổng lồ” trong ngành thương mại điện tử của Trung Quốc, ngày 17-2 tuyên bố sẽ giảm phí hoa hồng cho các nhà hàng và các địa điểm cung cấp dịch vụ trên toàn quốc cho đến hết tháng 2.

Động thái này được cho là nhằm hỗ trợ các công ty giảm bớt ảnh hưởng từ dịch bệnh.

Trong nỗ lực tương tự, một số quán rượu ở Trung Quốc bắt đầu cung cấp dịch vụ giao đồ uống về tận nhà khách hàng vì nhiều người không muốn ra đường thời gian này, theo CNBC.

một số thành phố ở Trung Quốc đã đặt quy định giới hạn tụ tập ăn uống nơi công cộng để ngăn dịch bệnh lây lan.

ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc, nhiều quán rượu đã bắt đầu nhận giao hàng các món uống giảm giá. 

Nỗ lực vực dậy hoạt động kinh doanh Không chỉ xuất phát từ phía công ty. Macau, trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới, sẽ cho sòng bài hoạt động trở lại sau 2 tuần đóng cửa vì COVID-19.

Theo Reuters, Macau đột ngột buộc các sòng bài đóng cửa vào ngày 5-2. Theo dự tính, các sòng bài sẽ hoạt động trở lại vào ngày 19-2. Macau hiện chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới kể từ ngày 4-2. Thành phố này đã có tổng cộng 10 trường hợp bị nhiễm dịch bệnh COVID-19

Chính quyền Macau đã thông tin đến các công ty quản lý sòng bài rằng họ có 30 ngày để hoạt động bình thường trở lại.

Tuy được phép hoạt động trở lại, nhiều quản lý sòng bài cho biết việc kinh doanh sẽ vẫn hạn chế, vì Macau quản lý nghiêm ngặt du khách đến thành phố, Thêm vào đó chặn một số tuyến giao thông quan trọng.


Thị trường chứng khoán khởi sắc nhờ hi vọng mới

Ngày 17-2, thị trường chứng khoán toàn cầu nhìn chung đã có dấu hiệu khởi sắc. Giới đầu tư đang có hi vọng mới khi một số quốc gia công bố kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế giữa dịch bệnh, điển hình như Trung Quốc và Singapore.

Chỉ số blue-chip của Trung Quốc đã tăng 2,25% sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố hạ lãi suất và bơm tiền vào hệ thống.

Tín hiệu từ Trung Quốc đã giúp chỉ số MSCI ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,17% đến gần đỉnh 558.30 điểm của tuần trước – mức thể hiện tốt nhất của chỉ số này kể từ cuối tháng 1. Chỉ số MSCI toàn cầu đã tăng 0,04%.

NGUYÊN HẠNH

Tuổi trẻ
— Nguồn: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...