công ty lắp ráp iPhone lớn nhất đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng


Foxconn – đối tác lắp ráp lớn nhất của Apple báo cáo lợi nhuận ròng 33,3 tỷ Đài tệ (1,1 tỷ USD) trong quý 2/2022, cao hơn mức dự báo là 30,8 tỷ Đài tệ. Doanh thu trong quý của Foxconn là 1,5 nghìn tỷ Đài tệ. Tập đoàn Đài Loan (Trung Quốc) vượt khó nhờ nhu cầu tăng của các mặt hàng điện toán đám mây.

Foxconn trải qua quý 2/2022 với nhiều khó khăn như thực trạng thiếu hụt linh kiện, sự suy giảm kinh tế và những tắc nghẽn về chuỗi cung ứng liên quan đến dịch bệnh ở Trung Quốc. Điểm sáng của tập đoàn Đài Loan là tăng doanh thu từ việc sản xuất máy tính để bàn Dell và máy chơi game Sony PlayStations. Foxconn cũng tận dụng quy mô sản xuất của hãng để có nhiều lợi thế khi thương lượng với khách hàng và nhà cung cấp.

Công ty lắp ráp iPhone lớn nhất đạt lợi nhuận vượt kỳ vọng - Ảnh 1.

Foxconn vượt khó trong quý 2/2022

trong khi đó, Apple ghi nhận kết quả kinh doanh tăng mạnh trong quý 2/2022, đặc biệt nhờ iPhone, bất chấp ảnh hưởng kéo dài từ đại dịch. Tuy nhiên, dấu hiệu đáng quan ngại vẫn còn, với máy Mac, iPad và các thiết bị đeo của Apple. Doanh số của những mặt hàng này sụt giảm so với năm trước.

Đối mặt với sự suy giảm nhu cầu của người xài với các thiết bị, công ty Đài Loan mở rộng doanh thu từ các khách hàng công ty, ghi nhận doanh số bán hàng ổn định trong các dịch vụ điện toán đám mây và mạng vào tháng 7.

Mảng máy chủ của Foxconn phát triển nhanh do nhu cầu chuyển đổi số và trào lưu điện toán đám mây trên toàn cầu.

Tình hình kinh doanh của Foxconn được dự đoán có thể tăng trưởng vượt bậc khi nhu cầu phục hồi, thực trạng “tắc nghẽn” ở Trung Quốc ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng được khắc phục.

Foxconn cũng đang thực hiện kế hoạch mở rộng sang lĩnh vực xe điện. Nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới nhắm mục tiêu 5% thị phần xe điện vào năm 2025, nhờ việc mua lại nhà máy sản xuất xe bán tải chạy điện của Lordstown tại Ohio, Mỹ. Hai công ty sẽ công bố một dự án xe mới trong quý 4 năm nay.

Theo Bảo Nhi

Nhịp sống Kinh doanh


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới