công ty dược góp sức phòng dịch nCoV cùng ngành y tế


hiện nay, nhiều thông báo không có căn cứ xuất xứ, thiếu tính chính xác về dịch bệnh đang lan truyền nhanh chóng, đẩy cao sự hoang mang và lo lắng cho xã hội, việc góp sức của công ty cùng ngành y tế là yếu tố quan trọng và thiết yếu. Dịch bệnh diễn biến phức tạp đồng nghĩa với áp lực trở nên tăng đối với ngành y tế. Để chia sẻ nỗi lo với ngành y tế đang căng mình phòng dịch, các công ty dược đã có nhiều động thái giúp tích cực bằng các giải pháp thiết thực như ủng hộ tài chính, cung cấp mặt hàng tăng sức đề kháng, nước rửa tay sát khuẩn…

Đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là các cách quan trọng trong tài liệu hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y tế. Song phát hiện người có dấu hiệu sốt nghi nhiễm corona cũng là một trong số yếu tố cấp thiết hàng đầu. Để ngăn chặn và cách ly kịp thời nguy cơ lây lan và xâm nhập dịch bệnh từ du khách, công dân từ nước ngoài về Việt Nam, việc kiểm tra thân nhiệt ở sân bay chính là giải pháp tốt nhất.

Ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang cho biết, công ty ý thức được trách nhiệm xã hội trong công đoạn cả nước chung tay phòng chống dịch nCoV. Vậy nên, công ty đã chọn lọc các giải pháp thiết thực nhất, chủ động đề xuất tặng máy đo thân nhiệt đặt ở sân bay Cần Thơ với trị giá 1,9 tỷ đồng cho sở y tế địa phương để chia sẻ phần nào gánh nặng và đồng hành cùng ngành y tế băng qua chẳng không khó khăn trong lần dịch này.

Lãnh đạo Sở Y tế Cần Thơ nhận xét cao đóng góp của công ty cũng như tầm nhìn thiết thực trong sáng kiến giúp. dụng cụ sẽ giúp các cán bộ y tế phát hiện chính xác và kịp thời các ca nghi nhiễm corona ở sân bay Cần Thơ khi đang chuẩn bị đón người Việt từ Trung Quốc trở về.

công ty dược góp sức phòng dịch nCoV cùng ngành y tế - Ảnh 1.

Ông Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ đại diện nhận tài trợ từ Ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc điều hành Dược Hậu Giang

Trong chủ trương phòng dịch quyết liệt của tỉnh nhà, Sở Y tế Cần Thơ và Dược Hậu Giang chính là hai đơn vị phản ứng nhanh, quyết đoán nhất trong công tác xử lý dịch bệnh do nCoV ngay từ đầu. Sở Y tế ban hành nhiều văn bản chỉ đạo phòng ngừa, phát hiện và giám sát chặt chẽ người có nguy cơ. Ngay sau đó, ban lãnh đạo Dược Hậu Giang đã quán triệt nhận chỉ đạo và tiên phong đưa vào áp dụng quy trình 6 bước “Đo thân nhiệt – Đeo khẩu trang – Rửa tay sát khuẩn – Nhỏ mắt, mũi – Sát khuẩn họng – Tăng đề kháng” cho cán bộ nhân viên từ ngày 31/1 đến nay.

Ngoài việc đồng hành cùng ngành y tế chăm lo cho người dân, Dược Hậu Giang cũng thể hiện sự quan tâm đến các nhân viên y tế phải trực chiến 24/7 để phòng dịch, nâng cao sức khỏe cho các y bác sĩ phải lăn xả ra “đầu sóng ngọn gió” vừa chống dịch vừa chăm sóc người bệnh. Vậy nên, công ty đã tặng hơn 35.000 mặt hàng tăng đề kháng cho cán bộ y tế các tỉnh thành. Sự đóng góp này nhận được sự đồng cảm từ đội ngũ thầy thuốc, bởi trong bối cảnh này vẫn có nhiều công ty luôn tận tâm chăm sóc sức khỏe cho cộng cồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới