công ty địa ốc tung chiêu mới “đẩy hàng” đầu năm, “át vía” dịch corona


Trao đổi với PV Infonet, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam cho hay, thông thường năm nào cũng vậy, cứ vào đầu năm thị trường bất động sản lại rơi vào trầm lắng hơn sau đợt nghỉ Tết. Tuy nhiên, vẫn có các khách hàng có kế hoạch mua nhà, xem nhà từ năm trước, chỉ đợi sang năm mới được tuổi nên đầu năm họ “chốt” mua.

Đầu năm nay lại xuất hiện dịch virus corona nữa nên với các khách hàng mới quan tâm sơ sơ, chưa có kế hoạch mua nhà thì khi nhân viên gọi điện giới thiệu dự án hay nhà mới đều bị họ từ chối với lý do: “Khi nào bớt dịch thì đi xem, ngày nay ngại tiếp xúc”.

công ty địa ốc tung chiêu mới đẩy hàng đầu năm, “át vía” dịch corona - Ảnh 1.

công ty đang tìm đủ cách “át vía” virus corona để vẫn có thể tiếp thị các mặt hàng đến khách hàng…

“Kế hoạch đã được xây dựng từ cuối năm 2019, Tuy nhiên chỉ thực hiện được ở tháng giáp Tết là tháng âm lịch Cuối cùng của năm cũ, còn sang năm mới thì mọi kế hoạch đều bị đổi thay. Chúng tôi phải rà soát lại hạng mục đầu tư, thay vì quyết định ngay thì nghiên cứu lại và tính toán kỹ thêm. Thay vì theo kế hoạch cũ thì chi phí hoạt động sau Tết đều phải đổi thay, cắt giảm do dịch bệnh”, ông Toản cho hay. Ông Toản cho rằng, dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra đã làm đổi thay hoàn toàn kế hoạch thực hiện công việc của công ty ông. Thị trường bất động sản vốn đã chẳng không khó khăn, đầu năm tự nhiên lại thêm dịch bệnh này nữa càng khiến thị trường chẳng không khó khăn hơn.

Với tình hình dịch bệnh như ngày nay chưa biết đến khi nào sẽ kết thúc, Vậy Bởi thế ông Toản cho biết, công ty ông đã phải có kế hoạch cắt giảm cả nhân sự lẫn chi phí. Theo kế hoạch đã lập từ cuối năm 2019 thì vẫn giữ một số bộ phận kinh doanh, mở rộng thêm một số mảng thị trường thì đến thời điểm ngày nay gần như dừng hết lại và không triển khai, đổi thay kế hoạch mới.

Để băng qua chẳng không khó khăn này, công ty của ông Toản đã có các buổi tập huấn cho nhân viên kinh doanh đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong bán hàng.

“Thay vì mời khách hàng qua tư vấn trực tiếp “face to face” thì ngày nay sẽ xài công nghệ như lập kênh mạng xã hội, quay cảnh căn hộ mẫu, dự án và gửi đường link để khách hàng xem trực tiếp. Cách làm này trước đã áp dụng rồi, Tuy nhiên ngày nay sẽ áp dụng ráo riết và sâu hơn để tiếp cận khách hàng”, ông Toản chia sẻ.

Đặc biệt, công ty ông yêu cầu nhân viên cần có kế hoạch chăm sóc khách hàng kỹ hơn như thường xuyên thăm hỏi, gửi thông báo mới để khách hàng nắm được tình hình.

Cho rằng dịch bệnh xảy ra đầu năm có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản, Tuy nhiên ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty CP Đầu tư và Kinh doanh bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) cho biết, một số phân khúc vẫn có giao dịch. Cụ thể, nếu mặt hàng ở địa phương mà khách hàng cũng ở ở địa phương đó thì vẫn thuận tiện trong giao dịch Tuy nhiên nếu mặt hàng ở địa phương này Tuy nhiên khách hàng ở địa phương khác thì khó giao dịch hơn vì phải mất thời gian để họ đi xem mặt hàng.

“Thời gian này, hầu như không tổ chức các sự kiện mở bán dự án, tránh tập trung đông người, công ty chủ yếu làm ở góc nhìn tư vấn cá nhân ở vị trí hoặc ở nhà khách, ở dự án. Cùng với đó, bài trí đầy đủ nước rửa tay, tặng khẩu trang cho khách hàng.

công ty cũng hướng dẫn thêm cho nhân viên kinh doanh về cách tiếp cận khách hàng qua online và giúp họ công cụ online để nhân viên vẫn có thể chuyển tải được đến khách hàng nhanh nhất, kịp thời nhất mà vẫn cam đoan an toàn cho cả khách hàng và nhân viên”, ông Giang cho hay.

công ty ông Giang xài phương thức kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ zalo, thực tế ảo, website… để giúp nhân viên kinh doanh có thể tiếp cận khách hàng nhanh nhất, dễ nhất và hiệu quả nhất.

Song, nếu dịch kéo dài, ông Giang cho rằng, với các dự án mới bắt đầu mở bán thì lo ngại rất nhiều bởi các dự án mới ra thị trường về nguyên tắc khách hàng vẫn phải đến tận nơi để xem.

“Nếu dịch kéo dài thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc bán các mặt hàng bất động sản, bởi mặt hàng bất động sản là mặt hàng có giá trị cao nên khách hàng cần có đầy đủ thông báo, đến tận nơi để tìm hiểu dự án, kế tiếp mới đưa ra quyết định”, ông Giang thông báo thêm.

Theo ông Giang, mặc dù công ty có thể sẽ phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh ngay trong quý 1 này, Tuy nhiên ông tin rằng, với sự chỉ đạo của Chính phủ và chung tay của cộng đồng xã hội thì dịch bệnh sẽ được khống chế trong thời gian sớm nhất. Ông Giang cũng hy vọng, sang quý 2, mọi việc sẽ đi vào quỹ đạo như cũ.

công ty địa ốc tung chiêu mới đẩy hàng đầu năm, “át vía” dịch corona - Ảnh 4.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới