công ty có cổ phiếu từng được “thổi giá” tăng 6.000% bị UBCKNN xử phạt vì ém thông báo


Trong thông báo mới nhất, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với công ty cổ phần The Golden Group (mã TGG).

Theo đó, TGG bị phạt tiền 92,5 triệu đồng do không công bố đối với thông báo phải công bố theo quy định pháp luật. công ty không công bố thông báo trên Hệ thống CBTT của UBCKNN, trang thông báo điện tử của Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HoSX) và trang thông báo điện tử của công ty các tài liệu gồm Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất năm 2022 đã kiểm toán; BCTC riêng và hợp nhất soát xét bán niên năm 2023. The Golden Group còn công bố thông báo không đúng thời hạn trên Hệ thống CBTT của UBCKNN, trang thông báo điện tử của HSX và trang thông báo điện tử của công ty đối với Báo cáo thường niên năm 2022.

Trước đó cũng trong tháng 1/2024, UBCKNN vừa ra quyết định xử phạt TGG cùng 11 cá nhân, tổ chức khác do có hành vi vi phạm cho người khác mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Các cá nhân, tổ chức gồm công ty cổ phần Louis Holdings, công ty cổ phần The Golden, Hà Nguyễn Uyên, Huỳnh Nguyễn Hương Trà, Ngô Thị Hoài Thanh, Ngô Thị Hoài Thương, Nguyễn Thị Kiều Liên, Nguyễn Thị Minh Hiệp, Phan Thị Nga, Phan Thị Thanh Sen, Phan Thị Thương và Lê Quang Nhuận đã cho ông Đỗ Thành Nhân mượn tài khoản để giao dịch chứng khoán dẫn đến hành vi thao túng thị trường chứng khoán đối với mã chứng khoán BII và TGG của ông Đỗ Thành Nhân.

Bởi vậy, 12 cá nhân, tổ chức trên đã bị cấm giao dịch chứng khoán, cấm đảm nhiệm chức vụ ở công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, chi nhánh công ty chứng khoán và công ty quản lý quỹ nước ngoài tại Việt Nam, công ty đầu tư chứng khoán có thời hạn 2 năm kể từ ngày 19/1/2024.

Nhắc đến TGG, đây là một trong số cổ phiếu từng bị ông Đỗ Thành Nhân – Chủ tịch HĐQT Louis Holdings thao túng. Cổ phiếu này từng được “thổi giá” tăng 6.000% từ mức 1.200 đồng/cp lên 74.800 đồng vào tháng 9/2021. sau khi ông Nhân bị bắt, TGG và hàng loạt cổ phiếu trong “hệ sinh thái Louis” đã lao dốc không phanh. Hiện cả TGG và BII của Louis Land đều đã bị huỷ niêm yết.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...