công ty bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona?


hiện nay bên cạnh các lo lắng thì nhiều ý kiến lạc quan cho rằng, thị trường BĐS sẽ chỉ chịu ảnh hưởng trong ngắn hạn do virus corona gây ra, cụ thể ở một số phân khúc liên quan trực tiếp theo nghỉ dưỡng do sụt giảm mạnh nguồn khách du lịch.

Trao đổi về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc Đại Phúc Land cho biết thêm, trong bất kỳ tình huống nào đều phải bình tĩnh và có giải pháp ứng phó. BĐS là câu chuyện phát triển dài hạn nên kế hoạch có thể cân nhắc điều chỉnh cho phù hợp thực tế Tuy nhiên không dừng lại mà vẫn phải tiếp sau đó triển khai.

công ty bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona? - Ảnh 1.

Khách hàng vẫn đến tham quan và có giao dịch ngay sau Tết ở một số dự án

“Dịch bệnh chỉ trong ngắn hạn, một số ba tháng và quay trở lại nhịp sống vốn có Tuy nhiên bài toán đầu tư phải tính bằng con số vài năm mới có mặt hàng cho khách hàng. Đối với Đại Phúc kế hoạch đầu tư vẫn duy trì đúng tiến độ cam đoan với khách hàng”, bà Hương cho hay.

Theo vị CEO này, trong góc độ khách hàng cũng vậy, cẩn trọng Tuy nhiên không quá hoang mang.

Cùng quan điểm, ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land, nhiều công ty sẽ đợi diễn biến của trong công đoạn này để họ có phương pháp, hiện nay thông báo cũng chưa thật sự rõ ràng và chính xác. “Còn quan điểm của tôi là có dịch thì cũng phải sống chung với dịch, giống như sống chung với lũ, cái gì đến thì cũng sẽ đến, quan trọng là phương pháp xử lý, cách tự bảo vệ mình và cách ứng phó của từng người”, ông Châu nhấn mạnh.

công ty bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona? - Ảnh 2.

Nhiều công trình, dự án vẫn tiếp sau đó được thi công

Vị Tổng giám đốc này cũng nói thêm, tiếp cận với một số công ty Nhật, bản thân thấy họ nhìn vấn đề đơn giản, hiện nay nước họ nhiễm bệnh đứng thứ 2 thế giới Tuy nhiên không hoảng loạn như ở Việt Nam. Bởi vì mỗi năm các dịch bệnh hay thiên tai đều xảy ra, nên chính bản thân họ đã luôn trang bị cho mình kiến thức và phương pháp khi có vấn đề xảy ra. 

Còn với công ty BĐS, hiện nay bên cạnh nhiều ý kiến lo lắng thì cũng nhiều người khá lạc quan. các công ty có các ứng phó để tiến độ dự án cũng như mọi hoạt động liên quan vẫn đáp ứng đúng kì vọng của khách hàng. Và bản thân khách hàng phải là người tự bảo vệ mình, không nên hoang mang ảnh hưởng đến tình hình chung của thị trường.

Theo ghi nhận, ở các dự án công trình BĐS các hoạt động vẫn diễn ra bình thường với điều kiện công nhân được trang bị khẩu trang. Ban quản lý ở các công ty, dự án đã có các phương pháp tích cực và kịp thời trong việc phòng dịch ở công trường. 

Chú trọng tuyên truyền về ý thức chủ giữ gìn sức khỏe cho các công nhân và trang bị các vật phẩm cần thiết để giúp công nhân phòng dịch. Hiện, nhiều công trình trên địa bàn khu vực phía Nam vẫn đang tiếp sau đó được triển khai, cam kết tiến độ giao nhà cho khách hàng.

Với phân khúc condotel – là phân khúc được dự báo ảnh hưởng trực tiếp từ dịch cúm Tuy nhiên theo ghi nhận, nhiều chủ đầu tư lớn vẫn tiếp sau đó triển khai các dự condotel với đặc điểm riêng của mình và đón đầu xu hướng đầu tư của người mua. Bởi theo dự báo, trong dài hạn, phân khúc này còn khá nhiều tiềm năng song hành với sự tăng trưởng của thị trường du lịch.

công ty bất động sản ứng phó như thế nào với dịch corona? - Ảnh 4.


— Trích dẫn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới