Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê


Để chọn trường cho con, hẳn bố mẹ nào cũng đặt ra cho mình những bộ tiêu chí khác nhau, tham quan, tìm hiểu siêu nhiều ngôi trường để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Ngôi trường nào cũng có những lời mời chào hấp dẫn, Nhưng để con thực sự hạnh phúc khi được đến trường hay không vẫn chính là điều phụ huynh luôn canh cánh.

Là bà mẹ hai con, Đồng thời là một người làm trong lĩnh vực giáo dục mầm non, chị Hà Ngọc Nga (quản lý trường mầm non Tatuschool Montessori Children’s House) cho rằng, chọn trường cho con rút cục cũng là chọn mặt hàng phù hợp cho con mình. Do vậy, muốn quyết định chọn trường cho con trước hết bố mẹ hãy hiểu con mình là ai và con mình cần gì.

Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 1.

Con trai chị Nga hiện đang học lớp 3 tại Hệ thống trường Mầm non – Tiểu học ICS. Được biết đến dự án xây ICS khi con chuẩn bị vào lớp 1, Nhưng gần 2 năm sau khi bé bước vào lớp 2, khi trường xây xong thì cháu mới bắt đầu chuyển vào học. Ngày tham quan đầu tiên, trường vẫn đang ngổn ngang vôi vữa, Nhưng khi ngồi ở hội trường còn thơm mùi sơn mới, lắng nghe đội ngũ vận hành trường chia sẻ từ triết lí giáo dục, cách vận hành, giá trị cốt lõi, công cụ để vận hành chương trình… vợ chồng chị Nga đã đăng kí cho con học luôn.

“không phải họ nói hay mà những điều các thầy cô tại đây chia sẻ thực sự chạm đến những gì mình đang trăn trở tìm môi trường giáo dục cho con và những em bé ở Tatuschool: Giáo dục không phải là đổ cho đầy mà thắp lên ngọn lửa! Mỗi em bé là một bản thể và khi con được là chính con con sẽ là những người chủ động học tập và kiến tạo tuyệt vời”, chị Nga cho biết.

Bà mẹ này cũng chia sẻ những cảm nhận về ngôi trường này sau một thời gian con trai theo học. Theo chị, dù không có cơ sở vật chất hoành tráng Nhưng ICS có những ưu điểm tuyệt vời, phù hợp với môi trường mà gia đình chị mong muốn.

Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 2.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 3.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 4.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 5.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 6.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 7.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 8.

Thứ nhất, cơ sở vật chất trường không quá hoành tráng Nhưng mỗi góc nhỏ đều được tối ưu theo nhu cầu của bọn trẻ chứ không phải để làm đẹp mắt mắt người lớn. Bởi thế không gian trường nhỏ Nhưng hồ bơi, sân bóng, sân cát, thư viện, vị trí vận động thể chất… đều vừa đủ cho lũ trẻ xài. Các phòng học thì thiết kế để trẻ có thể kết nối được nhiều nhất với giáo viên và bạn chứ không theo lối giao tiếp 1 chiều, bàn ghế điều chỉnh theo chiều cao của mỗi bé. Các phòng công dụng như ICT, nấu ăn, âm nhạc, tư vấn học đường đều nhỏ xinh Nhưng chất và đúng kiểu là LÀM CHO LŨ TRẺ xài!

Thứ hai, về đội ngũ giáo viên trường có chương trình đạo tào giáo viên theo chuẩn chương trình T.E.T siêu chỉn chu nên các thầy cô đều có năng lực tốt. Con mình học 2 năm đều luôn nói về thầy cô với một tình cảm siêu trìu mến. Có những hôm còn hì hụi ngồi cả đêm làm thiệp tặng sinh nhật người thầy mà con yêu quý là đủ biết cu cậu quý thầy cô đến như thế nào. Tư duy mở là điều mình cảm nhận được từ cách làm việc của thầy cô phụ trách con mình.

Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 9.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 10.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 11.

Thứ ba, về chương trình học: ICS không đi theo kiểu buổi sáng học chương trình của Bộ, buổi chiều dạy lại bằng tiếng Anh mà là chương trình được tính toán sao cho cân đối, đẹp mắt, đứa trẻ học không quá nặng nề Nhưng khơi gợi được năng lực tự học cho các con. Các môn Toán, Khoa học, tiếng Anh sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, các môn Giáo dục nhân cách, tiếng Việt được giảng dạy bằng Tiếng Việt. Và điều đặc biệt là trường có đầy đủ các môn ngoại khóa: Âm nhạc, Thể chất, Bơi, võ công, Nấu ăn… nên hầu như ngoài giờ học ở trường con mình không cần học thêm bất kỳ môn gì nữa khác.

Thứ tư, cũng là điều hay nhất là chương trình học được dạy với một cách tiếp cận siêu thực tế và gợi nhiều thích thú. Ví dụ như lúc dịch diễn ra triển khai chương trình học online thì điều đầu tiên mà thầy cô tại đây dạy cho con siêu kĩ là “kỹ năng xài mạng Internet”, Làm như thế nào để bảo vệ mình trước những điều không tốt trên mạng, cách xử lí cảm xúc khi gặp sự cố học online… rồi kế tiếp nữa mới đi cụ thể vào từng môn học cái gì.

Hay như khi bắt đầu năm học, điều đầu tiên thầy cô dạy là Nguyên tắc an toàn trong trường học, đi cầu thang ra sao, xài hồ bơi như thế nào, xài phòng thay đồ ra sao… đều được hướng dẫn hết… Đứa trẻ được khơi gợi cách học và giải quyết vấn đề siêu nhiều từ cách dạy như thế. Và thực tế là đến bấy giờ con mình hình thành cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống siêu linh hoạt.

Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 12.

Thứ năm, trường có nhiều dự án: Một điểm nhấn hay của chương trình tiểu học tại ICS nữa là các dự án học được triển khai siêu hay. Các bé được dạy siêu kỹ về quản lí cảm xúc, bắt nạt học đường, an toàn bản thân, bảo vệ môi trường… Các dự án này thường kéo dài trong 1 tháng và tự mọi người học sinh là người thực hiện các khâu từ A-Z, thầy cô chỉ đóng vai trò khơi gợi. Bởi thế con mình giờ có thể thẳng thắn nói chuyện với bố mẹ những điều như “nếu bố mẹ đánh con cái thì là chắc trước kia bố mẹ cũng đã từng bị ông bà đánh. Và đánh con không phải là thương con hay muốn tốt cho con mà là để ưng ý cảm xúc của bố mẹ mà thôi”.

Chị Nga cũng cho biết thêm, dưới góc độ của người làm giáo dục, chị siêu yên tâm khi đội ngũ vận hành của ICS chính là FAROS Education & Consulting với những người làm giáo dục tiến bộ, có năng lực và ham học hỏi như các cô Nguyễn Thúy Uyên Phương, cô Đặng Tuyết Thương…

“Thực sự giáo dục hiện nay ở Việt Nam đang là thị trường nhiều tiềm năng, bên cạnh những người làm chất lượng thực sự cho trẻ thì vẫn còn siêu nhiều nơi đúng nghĩa “chỉ có cái vỏ bề ngoài”. ICS theo nhận xét cá nhân của mình trong góc độ người làm giáo dục là ngôi trường đang: Hiệu quả về quản trị vận hành và tốt về chất lượng chuyên môn giáo dục. 

Tìm trường cho con trong tình cảnh bấy giờ khó chứ không phải chẳng khó khăn gì. Một ngôi trường sẽ phù hợp với một nhóm đối tượng phụ huynh. Chọn trường cho con rút cục cũng là chọn mặt hàng phù hợp cho con mình. Do vậy, muốn quyết định chọn trường cho con trước hết bố mẹ hãy hiểu con mình là ai và con mình cần gì”, chị Nga nói.

ICS là trường học đầu tiên tại Sài Gòn theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo (Design Thinking), giúp con có kiến thức, kỹ năng và năng lực tự giải quyết các vấn đề thông qua trình tự 4 bước Feel – Imagine – Do – Share.

Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 13.
Phụ huynh review về ngôi trường theo phương pháp Tư Duy Kiến Tạo đầu tiên ở Sài Gòn: Cơ sở vật chất không quá hoành tráng Nhưng có loạt ưu điểm nghe là mê - Ảnh 14.

Chương trình Tiểu học là chương trình song ngữ không học chồng Nhưng là sự kết hợp giữa chương trình chuẩn quốc gia và phương pháp Tư duy Kiến tạo, còn chương trình song ngữ của Mầm non sẽ theo phương pháp Đa Trí Thông Minh, hướng đến việc phát triển những món hình trí thông minh của trẻ.

Trường đang tuyển sinh Khối Mầm non (từ 18 tháng) và tuyển sinh Tiểu học từ lớp 1 – lớp 5. Mức học phí từ 7 triệu đồng đến 9,5 triệu đồng/tháng cho khối Mầm non và từ 58 triệu đồng/học kỳ trở lên cho khối Tiểu học.

https://afamily.vn/phu-huynh-review-ve-ngoi-truong-theo-phuong-phap-tu-duy-kien-tao-dau-tien-o-tphcm-co-so-vat-chat-khong-qua-hoanh-trang-nhung-co-loat-uu-diem-nghe-la-me-20220403215435769.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện

Thị trường chứng quyền 27/05/2022: Tâm lý thận trọng vẫn còn hiện diện Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/05/2022, toàn thị trường có 52...

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện

Chứng khoán phái sinh Ngày 27/05/2022: Tâm lý giằng co xuất hiện Các hợp đồng tương lai hầu hết giảm điểm trong phiên giao dịch...

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn?

Chứng khoán phái sinh Ngày 26/05/2022: Sự lạc quan có tiếp diễn? Các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trong phiên giao dịch...

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện

Phân tích kỹ thuật phiên chiều 25/05: trọng lượng giao dịch cải thiện Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 25/05/2022, VN-Index xuất hiện cây...