Cổ phiếu Vincom Retail (VRE) tăng bốc cùng thanh khoản kỷ lục sau thông báo sắp “chia tay” Vingroup


trong khi một loạt trụ cứng quay đầu giảm sốc khiến VN-Index “rơi” hơn 30 điểm, cổ phiếu VRE của Vincom Retail lại bất ngờ toả sáng và trở thành trụ đỡ lớn nhất cho thị trường chung. Tính đến 13h45p, VRE bứt phá ~6% để leo lên mức 27.300 đồng/cp.

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-18 lúc 13.49.05.png

Giao dịch trên cổ phiếu này cũng rất sôi động với trọng lượng khớp lệnh tính đến đầu phiên chiều đã lên đến gần 26,4 triệu đơn vị “sang tay”, cao hơn gấp đôi phiên trước đó và cũng là mức thanh khoản kỷ lục của VRE.

Cùng “họ” Vingroup, cổ phiếu VIC cũng ghi nhận diễn biến tích cực với mức tăng trên 2%.

Đáng chú ý, đà tăng tốc bất ngờ của VRE xuất hiện sau thông báo sắp “chia tay” Vingroup. Trong thông báo mới nhất, Vingroup quyết định việc tập đoàn và các công ty con sẽ bán phần vốn góp lên đến 100% vốn điều lệ trong công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Thương mại SDI.

SDI là công ty đang sở hữu trên 99% vốn điều lệ của CTCP Kinh doanh Thương mại Sado, cổ đông lớn của Vincom Retail. Giao dịch dự kiến thực hiện từ tháng 3 đến quý 3/2024. sau khi giao dịch này hoàn tất, SDI, Sado và Vincom Retail không còn là công ty con của Vingroup.

Về lý do bán Vincom Retail, ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vingroup cho biết đây là thời điểm cần tập trung mọi nguồn lực để phát triển mạnh mẽ Vingroup và các thương hiệu trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao.

Để thực hiện bằng được sứ mệnh này, Vingroup sẽ dồn toàn lực, nhất là nguồn lực tài chính để tạo đà phát triển đột phá trong công đoạn bước ngoặt tiếp theo.

Đại diện Vingroup cũng cho biết sau khi thoái vốn, không có đổi thay nào trong mô hình tổ chức, quản lý, vận hành của Vincom Retail. Vingroup sẽ ký hợp đồng quản lý với Vincom Retail, theo đó tập đoàn sẽ thay mặt quản lý hoạt động của các trung tâm thương mại, quyền lợi của các khách thuê, chủ gian hàng vẫn được cam đoan.

Về kết quả kinh doanh, năm 2023, Vincom Retail ghi nhận doanh thu thuần 9.791 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.409 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 33% và 58,8% so với cùng kỳ. Vincom Retail hiện hiện quản lý 83 trung tâm thương mại, tại 44 tỉnh thành. Năm 2024, Vincom Retail dự kiến sẽ khai trương thêm 6 trung tâm thương mại, với tổng diện tích mặt sàn bán lẻ khoảng 160.000 m2.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...