Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất trong tuần đầy biến động của thị trường khoán vừa qua?


Cổ phiếu ngân hàng tuần qua (28/3-1/4) chỉ có phiên đầu tuần diễn biến tiêu cực, các phiên còn lại đều khả quan hơn với sắc xanh chiếm chủ đạo.

VIB tăng mạnh nhất tuần này với mức tăng 7,6%, kết thúc tuần ở giá 47.900 đồng/cp. Cổ phiếu này chỉ có 1 phiên giảm là hôm 28/3, còn lại đều duy trì sắc xanh, thậm chí có những phiên trong top dẫn đầu.

Mã tăng mạnh sau đó là NVB của ngân hàng Quốc dân, tăng 7% trong tuần qua. Cổ phiếu này thường biến động mạnh với biên độ 7-10% ngay trong phiên. Đáng chú ý, NCB là một trong các nhà băng cho vay nhiều nhất đối với Tập đoàn FLC. Bất chấp thông tin lãnh đạo của FLC bị bắt để điều tra hành vi thao túng chứng khoán, giá cổ phiếu của ngân hàng cho FLC vay vẫn không bị ảnh hưởng tiêu cực. NCB cho biết ngân hàng có tài sản cam kết đầy đủ của FLC và tập đoàn này vẫn đang thực hiện tốt nghĩa vụ trả nợ.

2 cổ phiếu khác tăng trên 5% là HDB (5,4%) và VPB (5%). 2 mã này đều bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch Cuối cùng của tuần với thanh khoản bùng nổ, VPB có đến gần 37 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong phiên 1/4, HDB cũng có 7,5 triệu cp được giao dịch, gấp 3-4 lần các ngày thường.  

Đáng chú ý, HDB được khối ngoại tích cực gom mua trong tuần qua và ghi nhận chuỗi mua ròng 9 phiên liên tiếp. Tính riêng tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 3,7 triệu cp HDB, giá trị hơn 105 tỷ đồng. Theo đó, đây là cổ phiếu ngân hàng được mua mạnh nhất.

Ở chiều ngược lại, có nhiều mã giảm giá như KLB (-5,6%), STB (-4,3%), PGB (-3,2%), OCB (-1,7%),…

KLB điều chỉnh mạnh tuần qua sau khi là mã tăng mạnh nhất trong tháng 3 của nhóm ngân hàng. Cổ phiếu này đã tăng đến 40% trong tháng qua, Tuy nhiên thanh khoản lại luôn thấp nhất trong hệ thống.

STB dường như chịu ảnh hưởng bởi thông tin tiêu cực từ Tập đoàn FLC. Được biết, STB là ngân hàng cho vay lớn nhất với tập đoàn này. Nhưng, khối ngoại vẫn tiếp tục gom STB, trọng lượng mua ròng đạt hơn 2,6 triệu cp.

Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất trong tuần đầy biến động của thị trường khoán vừa qua? - Ảnh 1.

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-nao-tang-manh-nhat-trong-tuan-day-bien-dong-cua-thi-truong-khoan-vua-qua-20220402103529474.chn


— Nguồn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...