Cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh phiên 8/4, có mã “bay” luôn 7%


Thị trường chứng khoán lao dốc trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 8/4 do làn sóng bán tháo ở nhiều nhóm ngành, đặc biệt là bất động sản và thép. Có nhiều mã trong phiên vẫn duy trì sắc xanh hoặc gần tham chiếu, Nhưng trong 15 phút ATC bất ngờ bị bán mạnh khiến cho cổ phiếu quay sang giảm sàn hoặc gần kịch sàn. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm hơn 20 điểm xuống chỉ còn 1.482 điểm. Cả HNX-Index và UPCoM cũng giảm mạnh.

Ở nhóm ngân hàng, cuối phiên hôm nay chỉ còn 2 mã “sống sót” trong sắc xanh là ACB và PGB, trong đó duy nhất ACB là duy trì sắc xanh liên tục từ đầu phiên sáng cho đến cuối phiên chiều. Cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất dòng ngân hàng VCB hôm nay giữ được giá tham chiếu.

KLB của Ngân hàng Kiên Long là cổ phiếu giảm sâu nhất, mất đến 7%. Nhưng vốn hóa của mã này thấp, cộng với thanh khoản yếu khi cả phiên chỉ được chưa đầy 46 nghìn cổ phiếu khớp lệnh Vì vậy mức độ ảnh hưởng lên thị trường gần như không có. 

VPB của VPBank, vừa ngày hôm qua 7/4 leo lên vị trí thứ 3 trong ngành ngân hàng về vốn hóa, sau VCB và BID, nhờ bứt phá mạnh, vượt xa vùng giá 40 nghìn đồng, thì hôm nay lại “quay xe” sụt mạnh 2,5% về chỉ còn 38.800 đồng/cổ phiếu. Nhưng mã này vẫn tiếp tục giữ ngôi “vua thanh khoản” ngân hàng với gần 24 triệu cổ phiếu được khớp lệnh.

Hai cổ phiếu có thanh khoản cao khác là STB của Sacombank và SHB của Ngân hàng Tp.HCM Hà Nội giảm lần lượt 2,8% và 3,1% trong phiên nay, đều trượt về vùng giá khá thấp, trong đó SHB chỉ còn 20 nghìn đồng/cổ phiếu và STB là 31 nghìn đồng. Một mã khác cũng giảm sâu là VIB của Ngân hàng Quốc tế, rơi từ vùng 47 nghìn đồng về đóng cửa tại 45 nghìn đồng/cổ phiếu.

Nhìn chung dòng ngân hàng phiên sáng giảm nhẹ, thậm chí nhiều mã tăng tốt, Nhưng đã không thoát khỏi xu hướng giảm của thị trường trong phiên chiều. Hầu hết các mã đều đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong phiên.

Cổ phiếu ngân hàng lao dốc mạnh phiên 8/4, có mã bay luôn 7% - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng chìm trong sắc đỏ phiên 8/4

https://cafef.vn/co-phieu-ngan-hang-lao-doc-manh-phien-8-4-co-ma-bay-luon-7-2022040815561211.chn

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới