Cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, VnIndex giảm nhẹ


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán chưa nhiều biến động đáng kể. Nhiều cổ phiếu điều chỉnh giảm Tuy nhiên mức giảm thấp, biên độ hẹp nên không kích thích dòng tiền. Thanh khoản sàn HoSE đến hết phiên sáng đạt hơn 1.700 tỷ.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau một thời gian dài tăng mạnh đã có dấu hiệu điều chỉnh phiên hôm nay Tuy nhiên mức giảm không nhiều. Ngoại trừ SHB giảm 2,7% còn lại các cổ phiếu ngân hàng giảm nhẹ dưới 1%. Phía tăng đáng lưu ý có VIB với mức tăng 2,9%. Kể từ sau tết nguyên đán đến nay, VIB có vẻ là cổ phiếu ngân hàng tăng đều đặn, bền bỉ nhất dù không có các phiên đột biến.

STK hôm nay có phiên tăng trần. Cách đây mấy ngày, đại diện STK khẳng định công ty vẫn hoạt động bình thường và tình hình đơn hàng tốt do nguồn cung từ Trung Quốc bị cắt, khách hàng quay qua mua ở khu vực khác trong đó có Sợi Thế Kỷ. Sợi Thế Kỷ chuyên sản xuất và kinh doanh các món sợi xơ dài polyster (sợi tập hợp) như sợi DTY, FDY. Ngoài ra, công ty cũng đã sản xuất được sợi tái chế từ hạt nhựa tái chế do nhận xét nhu cầu tăng mạnh trước cam đoan bảo vệ môi trường của các nhãn hàng thời trang lớn trên thế giới, nhất là với mảng thời trang thể thao.

==================

Thị trường chứng khoán phiên giao dịch 13/2 đi ngang trong biên độ hẹp. Nhà đầu tư vừa xong phiên hứng khởi hôm qua đã vội vã rơi vào trạng thái thận trọng với đa số hành động mua/bán. Lý do chính của sự thận trọng này có lẽ một phần là do con số qua đời, nhiễm mới liên quan đến dịch cúm Covid-19 tăng vọt hôm qua. Chúng tôi lưu ý nhà đầu tư về con số nhiễm mới tăng vọt là do đổi thay phương án chẩn đoán áp dụng kể từ hôm qua. 

Điểm tích cực là Việt Nam đã nhanh lẹ hành động để chống lại tác động của dịch cúm đến nền kinh tế. Theo thông báo chúng tôi thường xuyên nhận được từ các công ty, hàng loạt động thái đã được công ty thực thi và sẽ sau đó thực thi. Để nắm rõ hơn động thái của công ty, quý nhà đầu tư có thể thường xuyên cập nhật thông báo ở công ty hành động chống dịch corona. Thêm nữa, nhà đầu tư nên thường xuyên cập nhật thông báo về các “Lá chắn Corona” để bảo vệ bản thân trước đợt đại dịch này.

Quay trở lại với thị trường chứng khoán, giữa sự ngập ngừng của giới đầu tư thì cũng có không ít cổ phiếu bứt phá mạnh mẽ. Ngoài hiện tượng ROS với 4 phiên trần liên tiếp thì SBT đang là một điểm nóng đáng chú ý. Phiên giao dịch hôm nay là phiên tăng mạnh thứ 3 liên tiếp của SBT.

Là một công ty cơ bản tốt với tiền mặt dồi dào, GAS có vẻ đang phát huy sức mạnh của mình giữa bối cảnh thị trường chứng khoán ảm đạm. GAS hôm nay tăng 2,3% lên ngưỡng 88.000 đồng.

Dù đang phải gồng mình chống đỡ với nghị định 100 và tình hình dịch bệnh Corona Tuy nhiên cổ phiếu SAB của Sabeco hôm nay đạt mức tăng 2%. Hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng tiền của “đại gia” bia Sabeco với tỷ lệ 35%.

Phía giảm giá, chúng tôi không có lưu chú gì đặc biệt bởi mức giảm đa phần dưới 1% và các cổ phiếu giảm giá cũng đang biến động thường xuyên trong biên độ siêu hẹp.

Cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, VnIndex giảm nhẹ - Ảnh 1.


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới