Cổ phiếu công ty tài chính hiếm hoi trên sàn chính thức được thêm mới vào rổ FTSE Vietnam Index trong kỳ review quý 1


trong lần review quý 1/2024, FTSE Rusell đã thêm cổ phiếu công ty Tài chính cổ phần Điện lực (mã EVF) vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index trong khi không loại bất kỳ cổ phiếu nào. 

Thêm nữa, EVF và OCB của Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông cũng được thêm mới vào FTSE Vietnam All-Share Index, ngược lại không có cổ phiếu nào bị loại khỏi rổ chỉ số.

Như vậy sau đợt review quý 1/2023, số lượng cổ phiếu trong chỉ số FTSE Vietnam Index tăng lên 27 mã cổ phiếu. Danh mục mới sẽ có hiệu lực sau giờ đóng cửa phiên giao dịch thứ Sáu (15/3) và chính thức được giao dịch từ thứ Hai tuần tiếp theo nữa (18/3).

Screen Shot 2024-03-01 at 17.49.41.png

FTSE Vietnam Index là chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF. Tại ngày 29/2, quỹ ngoại có tổng giá trị tài sản ròng đạt mức 360 triệu USD (khoảng 8.900 tỷ đồng). hiệu suất đầu tư từ đầu nắm 2024 đến nay của quỹ ETF này đạt gần 5,5%.

Tại thời điểm cuối tháng 1/2024, danh mục FTSE ETF tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực tài chính, bất động sản, tiêu dùng, công nghiệp,… Những cổ phiếu được nắm nhiều nhất gồm HPG, VHM, VIC, VNM, VCB, MSN, SSI,…

Trước đó, Chứng khoán SSI đã chính xác khi dự phóng rổ chỉ số FTSE Vietnam Index sẽ thêm mới cổ phiếu ngành tài chính EVF do đã thoả mãn tất cả những điều kiện. EVF hiện là công ty tài chính hiếm hoi niêm yết trên sàn chứng khoán.

Theo SSI, khoảng 5,5 triệu cổ phiếu EVF sẽ được quỹ FTSE ETF mua vào để thêm mới vào danh mục.

Rạng sáng ngày 8/3 đến đây (theo giờ Việt Nam), MarketVector Indexes sẽ công bố danh mục của MarketVector Vietnam Local Index – chỉ số tham chiếu của quỹ VNM ETF.


— Bài Viết theo Cafef —