Cổ phiếu các nhà hàng lẩu lao dốc vì tin 9 người dương tính với virus corona sau khi cùng ăn lẩu


Cổ phiếu của một số nhà hàng lẩu ở Hồng Kông đã giảm giá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (10/2), sau vụ 9 người trong 1 gia đình đã cùng dương tính với virus corona sau khi cùng ăn lẩu từ tháng 1.

Cổ phiếu của Haidilao International Holding, công ty vận hành một trong các chuỗi nhà hàng lẩu nổi tiếng nhất ở Hồng Kông, giảm 7,3%, trong khi cổ phiếu của công ty đối thủ Xiabuxiabu Catering Management China Holdings cũng giảm 7,2%. Cổ phiếu của Yihai International Holding, công ty sản xuất các món gia vị và nước sốt cho món lẩu cũng giảm 4,5%.

19 người trong 1 gia đình ở Hồng Kông đã tụ tập và cùng nhau ăn tối với các món nướng và lẩu hôm 26/1, trong đó có 9 người bị nhiễm virus mới. Lẩu là món ăn truyền thống được người Trung Quốc khá yêu thích, và khi ăn lẩu thì tất cả mọi người đều nhúng đũa vào nồi chung.

Cổ phiếu của các nhà hàng lẩu vốn dĩ là nhóm khỏe mạnh trong bối cảnh TTCK Hồng Kông bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc biểu tình trong năm 2019. Cổ phiếu Yihai đã tăng 139% trong năm ngoái, trong khi Haidilao tăng 82%. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Xiabuxiabu đã giảm tổng cộng 22%, trở thành cổ phiếu giảm mạnh nhất trên TTCK Hồng Kông.

Cổ phiếu các nhà hàng lẩu lao dốc vì tin 9 người dương tính với virus corona sau khi cùng ăn lẩu - Ảnh 2.

An Nguyên

Theo Trí thức trẻ


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới