Cô gái người gốc Việt nổi danh vì bán áo chống đạn giá rẻ


Cô gái người gốc Việt nổi danh vì bán áo chống đạn giá rẻ

Cô gái 26 tuổi gốc Việt tên là Vy Trần được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 30 under 30 Mỹ & Canada năm 2020, lĩnh vực lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp khi đã thiết kế được loại áo chống đạn.

Vy Tran, 26 tuổi là người sáng lập ra Wonder Hoodie – công ty có trụ sở ở East Palo Alto (bang California, Mỹ), chuyên sản xuất các loại áo hoodie (áo khoác trùm đầu) có khả năng chống đạn. Wonder Hoodie là một trong số “người chơi” mới nhất tham gia vào thị trường quần áo chống đạn vừa “chớm nở”. Mục tiêu của Vy Tran là giúp các bạn chẳng khó khăn tiếp cận các trang phục chống đạn cam đoan chất lượng với mức giá vừa túi tiền.


Vy Tran là người sáng lập ra Wonder Hoodie (Nguồn: Forbes)

sau khi gửi các bản mẫu đầu tiên đi thử nghiệm và đáp ứng yêu cầu về áo chống đạn của Bộ Tư pháp Mỹ, Vy Tran thành lập Wonder Hoodie vào năm 2018. công ty bắt đầu bán các mặt hàng có công dụng chống đạn như áo hoodie, áo khoác jean, áo vest và các đồ chơi liên quan như ba lô chống đạn. Áo hoodie của Wonder Hoodie có nhiều kích cỡ cho nam giới, phụ nữ và trẻ em, có thể bảo vệ được đầu lẫn thân, Thêm vào đó có dây đai khóa dán gắn ở trong áo để người mặc có thể điều chỉnh cho vừa cơ thể.

mặt hàng của cô gái gốc Việt được nhiều người quan tâm trong bối cảnh các vụ nổ súng thường xuyên xảy ra ở Mỹ. Ngay trong buổi sáng Forbes thực hiện cuộc phỏng vấn với Vy Tran vào tháng 11/2019, 2 học sinh (14 và 16 tuổi) đã thiệt mạng trong vụ nổ súng ở Saugus High School – gần nhà xưởng của Wonder Hoodie ở Los Angeles.

trong thực tế, ý tưởng cho ra đời các chiếc áo chống đạn của cô gái 26 tuổi này đến từ một bi kịch tương tự. Năm 2016, một người hàng xóm của cô thiệt mạng vì bị cướp tấn công. Người phụ nữ bị bắn 8 phát vào ngực và chết ngay trước nhà Vy Tran khiến cô cảm giác khá bất an vì lo cho tính mạng của mẹ và em trai.


Áo hoodie của Wonder Hoodie có thể bảo vệ cả đầu và thân. Ảnh: Wonder Hoodie

“Nếu mẹ hoặc em trai tôi gặp nguy hiểm, tôi muốn họ được bảo vệ cả đầu và thân, Tuy nhiên tôi không thể tìm được mặt hàng thích hợp trên thị trường. Có khá ít mặt hàng được thiết kế dành cho phụ nữ và trẻ em. Bên cạnh đó giá cả còn khá đắt đỏ”, Vy Tran chia sẻ với Forbes.

Quyết tâm tìm ra giải pháp, cô dùng 100.000 USD tiền tiết kiệm, từ bỏ công việc có thu nhập tốt và bắt đầu xây dựng Wonder Hoodie. Vy Tran tự may 30 chiếc áo hoodie đầu tiên của công ty với sợi Kevlar được mua số lượng lớn từ DuPont. Giá các mặt hàng của công ty dao động từ 100-650 USD/mặt hàng. Doanh thu năm 2019 của Wonder Hoodie ước tính khoảng 4 triệu USD. công ty hiện có 3 nhà xưởng ở California.

Nhà đầu tư đầu tiên của Wonder Hoodie, Nicholas Tommarello, đồng sáng lập và CEO của Wefunder cho biết có khá nhiều người hoài nghi về công ty của Vy Tran. “Tuy nhiên thực tế là Vy đang làm điều gì đó để giải quyết vấn đề, các bạn quan tâm và mua mặt hàng của cô ấy. Đó là các gì tôi cần. Tôi nhận xét cao các người cố gắng thực hiện các điều khiến thế giới trở nên tốt đẹp mắt hơn”, ông chia sẻ với Forbes.

Vy Tran sinh ra ở Việt Nam và cùng gia đình sang Mỹ định cư năm 8 tuổi. Không lâu sau khi chuyển đến Seattle, cha của cô chết vì bệnh ung thư gan, để lại người vợ với 2 đứa con thơ (Vy và em trai 8 tháng tuổi). Mẹ của Vy làm việc ở một nhà máy đậu phụ với mức lương khiêm tốn.

sau khi tốt nghiệp Đại học Washington, Vy làm việc cho nhiều tập đoàn lớn của Mỹ như Google và Amgen với vai trò quản lý sức khỏe và an toàn. Với các thành công của Wonder Hoodie, Vy Tran được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 30 under 30 Mỹ & Canada năm 2020, lĩnh vực lĩnh vực Sản xuất & Công nghiệp..

“Tôi hy vọng không ai cần đến mặt hàng của mình, Tuy nhiên nếu họ cần các mặt hàng để cảm giác an toàn, tôi sẽ giúp họ làm điều đó. Tuy nhiên, bây giờ không phải ai cũng có khả năng chi trả cho mặt hàng của tôi. Tôi đang cố gắng tìm ra giải pháp cho vấn đề này”, Vy Tran chia sẻ.

Vietnamnet
— Trích dẫn: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...