Có 100 triệu đồng, chọn kênh đầu tư nào bảo đảm sinh lời?


Việc chọn kênh đầu tư để sinh lời cho khoản tiền nhàn rỗi chưa bao giờ hết hấp dẫn với bất kỳ nhà đầu tư nào. Nhưng, tâm lý của nhiều người thường e ngại khi bắt đầu với những khoản đầu tư nhỏ, và có thói quen để dành, gom góp được vài trăm triệu đồng “rồi mới tính”.

Thực tế, thị trường tài chính phát triển đã tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thể “thử sức” với khá nhiều mặt hàng đầu tư tài chính không giống nhau. Với số vốn ban đầu 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể gửi tiết kiệm, mua vàng, mua USD để dành chờ tăng giá hoặc mua cổ phiếu, trái phiếu công ty…

Nếu chọn mua cổ phiếu, nhà đầu tư cần có sự hiểu biết nhất định về thị trường chứng khoán, về dòng tiền, về xu hướng của cổ phiếu và đặc biệt là sự hiểu biết về công ty phát hành cổ phiếu đó. Và nếu mua cổ phiếu trong 6 tháng qua với 100 triệu đồng, khi thị trường chứng khoán có cú lao dốc từ vùng đỉnh 1.530 điểm dưới dưới 1.150 điểm, nhiều nhà đầu tư đã thua lỗ từ 50-70%, thậm chí “cháy” tài khoản nếu dùng vốn vay (margin).

Cũng số tiền này, nếu mua vàng SJC với mức giá hồi đầu tháng 2-2022 ở mức 62,5 triệu đồng/lượng. đến ngày nay, nếu bán ra với giá 65 triệu đồng/lượng (giá các công ty thu mua vào vàng SJC), nhà đầu tư có tỉ suất sinh lời gần 4% Tuy nhiên sẽ trải qua những cú sốc khi giá vàng có thời điểm vượt 70 triệu đồng/lượng hoặc lao dốc về chỉ còn 60 triệu đồng/lượng trong thời gian ngắn.

Nếu mua USD, từ đầu năm đến nay tỉ giá USD/Việt Nam Đồng tăng khoảng 2,5% – một mức sinh lời khiêm tốn so với các kênh đầu tư khác. Riêng bất động sản muốn đầu tư đòi hỏi khoản tiền lớn hơn nhiều, còn trái phiếu công ty lại không ít rủi ro thời gian qua…

trong khi đó, có một mặt hàng tài chính có thể bảo đảm 100% khả năng sinh lời với tỉ suất lợi nhuận đủ hấp dẫn, cung cấp đa dạng lợi điểm cho nhà đầu tư từ số vốn chỉ 100 triệu đồng. Đó là chứng chỉ tiền gửi. Chứng chỉ tiền gửi đang trở thành một kênh đầu tư được nhiều người “rỉ tai” nhau bởi những ưu điểm hiếm có, nhất là yếu tố rủi ro trước mọi biến động thị trường gần như bằng 0.

Có 100 triệu đồng, chọn kênh đầu tư nào bảo đảm sinh lời? - Ảnh 1.

Chẳng hạn, với Tiền gửi iDepo của VIB, nhà đầu tư có thể bắt đầu gia nhập thị trường tài chính với lợi tức hấp dẫn lên đến 6,7%/năm, định kỳ lĩnh lãi 6 tháng/lần mà không phải lo lắng về mọi biến động theo thị trường. iDepo có các mệnh giá từ 100, 200, 500 triệu đến 1 tỷ đồng phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Đặc biệt, lợi thế khác của Tiền gửi iDepo là chuyển nhượng không khó khăn ngay khi cần. Theo đó, khi cần vốn đột xuất cho các nhu cầu khác, nhà đầu tư có thể không khó khăn chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp không hạn chế với mức phí chuyển nhượng linh hoạt. quy trình chuyển nhượng siêu đơn giản, khách hàng chỉ cần đến chi nhánh VIB gần nhất để làm thủ tục chuyển nhượng ngay lập tức. Đặc biệt, trong tháng 8/2022, VIB dự kiến phát triển công dụng chuyển nhượng trực tuyến trên app ngân hàng số MyVIB giúp các nhà đầu tư chuyển nhượng iDepo không khó khăn và mau chóng. Trong công đoạn ra mắt mặt hàng và chào đón các nhà đầu tư mới từ 18.05 đến 18.08.2022, VIB tặng ưu đãi 50% phí quản lý khi chuyển nhượng Tiền gửi iDepo.

Xu hướng tăng lãi suất huy động ở nhiều ngân hàng vẫn đang nhích lên, gửi tiết kiệm thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư bởi yếu tố đơn giản, không khó khăn, siêu an toàn. Nay với chứng chỉ tiền gửi, nhất là Tiền gửi iDepo, nhà đầu tư càng có thêm sự lựa chọn về một kênh đầu tư bảo đảm sinh lời 100% khi bắt đầu gia nhập thị trường tài chính.

Tham khảo thông tin về tiền gửi iDepo ở đây.

https://cafef.vn/co-100-trieu-dong-chon-kenh-dau-tu-nao-bao-dam-sinh-loi-20220805223754986.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới