CII thu phí kỷ lục 11 tỷ đồng trong một ngày
Nội dung chính:


  • Doanh thu phí cầu đường của CII tăng vọt từ năm 2024 khi mức phí được phép tăng lên tại một số tuyến đường, và dòng người lao động tại Tp.HCM nghỉ Tết Nguyên đán.

  • Mức phí đạt kỷ lục vào ngày 16/2/2024, là ngày cuối của đợt nghỉ Tết, khi mọi người chuẩn bị “lên thành phố” bắt đầu lao động từ thứ Hai, ngày 19/2/2024.

  • Mức thu phí của CII có thể sẽ tiếp tục cao trong vài ngày đến.

thông báo từ công ty cổ phần Hạ tầng Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE: CII) cho biết công ty đã thu về 11 tỷ đồng phí cầu đường trong ngày 16/2/2024 (mùng 7 Tết), là ngày cuối của đợt nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

Đây là mức thu phí cầu đường kỷ lục trong một ngày của CII từ trước đến nay, đại diện công ty xác nhận.

Mức thu phí cầu đường mỗi ngày của CII tăng mạnh từ đầu năm 2022, khi công ty được phép tăng mức thu phí tại Trạm thu phí Cà Ná (Ninh Thuận) và Trạm thu phí Cầu Cổ Chiên (Trà Vinh). Việc tăng mức thu phí (khoảng 18%) được thực hiện theo quyết định của Bộ Giao thông Vận tải. Mức phí thu về của CII còn tăng nhờ vào lưu lượng người qua lại tại các dự án công ty đang quản lý cũng tăng mạnh vào công đoạn cuối năm âm lịch.

Trước đó, mức thu phí bình quân của CII ở vào khoảng 6,9 – 7 tỷ đồng/ngày. Nhưng, từ 1/1 – 16/2, mức thu phí bình quân đã tăng vọt lên đến 7,9 tỷ đồng/ngày. Vào một số ngày cao điểm trước và sau Tết, khi người dân tại Tp.HCM và các tỉnh lân cận bắt đầu nghỉ và kết thúc đợt nghỉ Tết, mức thu phí còn cao hơn nữa.

Đơn cử, ngày 15/2, tức mùng 6 Tết, mức thu phí của CII đạt 10 tỷ đồng, 5/2 và 6/2 (26 – 27 tháng Chạp), mức thu phí lần lượt đạt 9,4 và 9,7 tỷ đồng…

trong các ngày tiếp đến, khi dòng người từ các tỉnh đổ về Tp.HCM bắt đầu cho tuần làm việc mới (từ 19/2, tức mùng 10 Tết), mức thu phí của CII dự kiến tiếp tục ở mức cao.

CII hiện đang quản lý và thu phí 7 dự án cầu đường tại các tỉnh miền Nam, xung quanh Tp.HCM. công ty đang tiếp tục nghiên cứu mở rộng các dự án hạ tầng để có thể triển khai trong các năm đến, tạo nguồn thu đều đặn từ phí. Với nguồn thu này, CII dự kiến sẽ chi trả cổ tức tiền mặt hàng năm cho cổ đông với tỷ lệ 16%, chia làm bốn đợt, thanh toán vào đầu mỗi quý. CII đã thanh toán đợt cổ tức đầu tiên vào đầu năm 2024 với tỷ lệ 4%, sau hơn ba năm công ty này nói không với cổ tức.

Vào các năm sau, tỷ lệ cổ tức sẽ do ĐHĐCĐ thường niên của công ty quyết định, Chính vì vậy mức chi thực tế có thể thấp hơn hoặc cao hơn mức lãnh đạo công ty cam đoan trước đó.


— Trích dẫn: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...