Chuyện tưởng như không có gì Tuy nhiên lại rất nghiêm trọngLuôn có các quy tắc, lời khuyên khi đi máy bay mà hành khách cách lưu ý, cho dù đôi khi chúng rất tủn mủn, nhỏ nhặt, Tuy nhiên lại khá quan trọng. Ví dụ như chuyện… mang giày, dép khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.

Chúng ta không nên cởi giày, dép ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: chuyện tưởng như không có gì Tuy nhiên lại rất nghiêm trọng - Ảnh 1.

một số tờ báo lớn của nước ngoài như The Sun và Dailystar đã đăng tải một phần nghiên cứu của Christine Negroni (chuyên gia nghiên cứu tai nạn hàng không và là tác giả cuốn The Crash Detectives: Investigating The World’s Most Mysterious Air Disasters) về các điều hành khách nên làm để bảo đảm an toàn khi đi máy bay.

một trong các các điều cần lưu ý đó chính là việc không nên tháo giày, dép ra khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh.

Chúng ta không nên cởi giày, dép ra khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh: chuyện tưởng như không có gì Tuy nhiên lại rất nghiêm trọng - Ảnh 2.

Hãng Boeing có một nghiên cứu chỉ ra rằng 50% vụ tai nạn hàng không diễn ra trong quá trình máy bay cất cánh hoặc hạ cánh. Khi tai nạn xảy ra, các mảnh sắt, kính, đồ đạc vỡ, hoặc hoá chất, lửa cháy sẽ cản trở lối đi, nên việc đi chân trần sẽ rất nguy hiểm, khó xoay sở vì nguy cơ thương tích rất cao. Christine đã trích dẫn nghiên cứu này và khuyên hành khách nên đi giày, dép để phòng ngừa trường hợp xấu xảy ra, dễ bề xoay sở. Giày thể thao được khuyến khích hơn so với giày cao gót, giày bệt…

rất nhiều người có thói quen lên máy bay là sẽ tháo ngay giày, dép ra để ngồi, ngả người, co chân lên ghế cho thoải mái. Tuy Vì vậy hạn chế và đặc biệt không nên khi máy bay đang cất cánh hoặc hạ cánh vì để bảo đảm an toàn trong trường hợp hoạn nạn xảy ra, khó di chuyển thoát nạn nếu đi chân trần. Không các vậy, hành khách cũng được khuyên không nên mặc quần áo quá cồng kềnh, có chất liệu dễ bắt lửa như sợi tập hợp hay nylon.

Nguồn: tập hợp.

Theo Gia Hiền

Tổ quốc


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới