Chuyển đổi số – chìa khóa để công ty vượt đại dịch


Trải qua nhiều vòng thẩm định khắt khe, nội thất Xuân Hòa đã đáp ứng được các nhóm tiêu chí xếp hạng công ty như quy mô (doanh thu, nguồn vốn), hiệu quả (lợi nhuận, lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu), trách nhiệm (nộp ngân sách, lương bình quân)…và được vinh danh trong lễ trao giải thưởng Sao vàng Đất Việt 2021 tổ chức tối 30/3 tại Hà Nội.

Ông Lê Duy Anh, Tổng giám đốc công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam, cho biết: “TOP 100 giải thưởng Sao vàng Đất Việt là thành quả cho những nỗ lực của Xuân Hòa trong sản xuất kinh doanh cũng đóng góp của công ty đối với sự phát triển kinh tế xã hội của Tổ quốc, nhất là trong bối cảnh Đại dịch SARS-CoV-2 gây ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, đời sống suốt 2 năm vừa qua”.

Chuyển đổi số - chìa khóa để công ty vượt đại dịch - Ảnh 1.

Ông Lê Duy Anh đại diện công ty Cổ phần Xuân Hòa Việt Nam nhận giải thưởng TOP 100 Sao vàng Đất Việt

Chuyển đổi số vượt đại dịch

Theo ông Lê Duy Anh, đại dịch SARS-CoV-2 gây ra nhiều khó khăn và ảnh hưởng tiêu cực đến hầu hết các công ty, Tuy nhiên nhìn một cách tích cực, nó đòi hỏi công ty phải liên tục thay đổi, sáng tạo và chuyển đổi số là một cách để có thể thích ứng nhanh với mô hình làm việc mới, gia tăng hiệu quả làm việc và duy trì được sức cạnh tranh trên thị trường.

“Cuộc đua Không chỉ diễn ra giữa các công ty Việt Nam mà Xuân Hòa còn phải cạnh tranh với các công ty đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Malaysia…nếu không phải chuyển đổi số ngay lúc này thì chúng ta sẽ là người thua cuộc”. Ông Duy Anh nhấn mạnh.

Trước đó, Xuân Hòa đã tham khảo một số mô hình chuyển đổi số và nhận thấy có những công ty đã thất bại khi xây dựng hệ thống ERP (ứng dụng phần mềm đa phân hệ) hàng tỷ đồng. Vì thế, Xuân Hòa đã làm việc với các chuyên gia tư vấn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, xây dựng quy trình chuyển đổi số cơ bản, có hướng đi và cách làm phù hợp với tình trạng công ty, đặc thù sản xuất kinh doanh, hỗ trợ tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho công ty.

Chuyển đổi số - chìa khóa để công ty vượt đại dịch - Ảnh 2.

Xuân Hòa ứng dụng phần mềm quản lý kho và truy xuất xuất xứ mặt hàng

Theo kế hoạch đến năm 2025, Xuân Hòa sẽ hoàn thành việc áp dụng công nghệ số vào quản trị sản xuất, các hoạt động kinh doanh, hỗ trợ quản trị hiệu quả và gia tăng doanh số, mở rộng tập khách hàng, đối tác.

Công nghệ hiện đại là cốt lõi

Báo cáo kinh doanh của Xuân Hòa cho thấy, 5 năm qua, công ty đã bứt phá và phát triển nhanh với doanh thu tăng trưởng trên 20% năm, gấp 3 lần so với tăng trưởng chung của ngành nội thất. Ngay cả khi dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, Xuân Hòa vẫn tăng trưởng 7%, gấp hơn 2 lần mức tăng GDP của cả nước.

Kết quả này nhận được là nhờ chiến lược đầu tư đúng đắn vào công nghệ sản xuất mà Xuân Hòa theo đuổi suốt thời gian qua. hiện tại, nhà máy của Xuân Hòa có hơn 400 máy móc, dụng cụ hiện đại hàng đầu thế giới, nhập khẩu từ các nước G7 như: Amada – Nhật Bản, Salvagnini, SCM, Biesses – Italy được vận hành bởi các kỹ sư có trình độ chuyên môn giỏi, lập trình vận hành tự động, hỗ trợ tăng năng suất và nâng cao tính thẩm mỹ, chất lượng cho mặt hàng. Mỗi năm, nhà máy xuất xưởng hơn 1 triệu mặt hàng đến tay người tiêu dùng Việt Nam và hàng trăm nghìn mặt hàng xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Nhật Bản.

Chuyển đổi số - chìa khóa để công ty vượt đại dịch - Ảnh 3.

Công nhân Xuân Hòa vận hành máy uốn thép tự động Salvagnini, Italy bằng phần mềm chuyên xài

“Với công nghệ dán cạnh không viền của hãng Biesses – Italy, hỗ trợ tránh được không khí ẩm từ bên ngoài ảnh hưởng đến cốt gỗ ở trong, mặt hàng nội thất từ gỗ công nghiệp của Xuân Hòa nâng cao độ bền lên gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước đây nên được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận. Hay với công nghệ sơn bột tĩnh điện, kết hợp với sơn của tập đoàn Toa nổi tiếng toàn cầu, nước sơn trên mặt hàng nội thất Xuân Hòa có độ bền lên đến 10 năm, thậm chí là lâu hơn”. Ông Đào Anh Thái, Giám đốc sản xuất của Xuân Hòa cho biết.

Dịch vụ bảo hành điện tử nhanh lẹ, tiện dụng

Để mang đến nhiều tiện ích và dịch vụ hoàn hảo cho khách hàng, từ 11/2021, Xuân Hòa là công ty nội thất đầu tiên tại Việt Nam áp dụng hình thức bảo hành điện tử trên website xuanhoa.vn thay cho hình thức bảo hành truyền thống trước đây.

“Với hệ thống bảo hành điện tử này, khách hàng có thể không khó khăn truy xuất xuất xứ mặt hàng, xác minh hàng chính hãng Xuân Hòa khi quét mã QR1 trên tem mặt hàng, tránh được vấn nạn hàng giả, hàng giả các thương hiệu lớn tràn ngập hiện tại gây thiệt hại cho người tiêu dùng. Khi kích hoạt bảo hành bằng mã QR2, khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ bảo hành trực tiếp từ công ty nhanh lẹ, chuyên nghiệp, Ngoài ra theo dõi thông báo bảo hành, thời hạn bảo hành mặt hàng mọi lúc, mọi nơi mà không cần giữ phiếu bảo hành”. Đại diện công ty chia sẻ.

https://cafef.vn/chuyen-doi-so-chia-khoa-de-doanh-nghiep-vuot-dai-dich-20220401134351108.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...