Chuỗi cửa hàng thực phẩm Sói Biển tiến hành “giải cứu tôm hùm” cho ngư dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Corona


các ngày gần đây, dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCov) bùng phát ở Trung Quốc và nhiều quốc gia đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động xuất khẩu cũng như tiêu thụ nhiều loại nông, hải sản của công ty Việt Nam.

Đã có nhiều chiến dịch “giải cứu” nông sản chịu ảnh hưởng bởi dịch Corona được cộng đồng lan truyền như giải cứu dưa hấu, thanh long,…qua đó phần nào giúp công ty giải quyết không chẳng khó khăn trước mắt.

Mới đây nhất, chuỗi cửa hàng thực phẩm Sói Biển đã lên ý tưởng thu mua tôm hùm, góp phần “giải cứu” ngư dân, công ty nuôi tôm Khánh Hòa gặp khó trong việc xuất khẩu, tiêu thụ tôm hùm do ảnh hưởng của dịch Corona.

Theo chia sẻ của anh Trần Quân – CEO Sói Biển, ý tưởng “giải cứu tôm hùm” xuất phát từ việc dịch Corona bùng phát cùng với Nghị định 100 phòng chống tác hại bia rượu có hiệu lực khiến không ít nhà hàng phải đóng cửa do vắng khách. Điều này dẫn đến sản lượng tiêu thụ tôm hùm và các món hải sản khác giảm mạnh, gây không chẳng khó khăn cho các công ty nuôi tôm.

trong khi đó, Trung Quốc, thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất Thế giới và chiếm 70 – 80% sản lượng tiêu thụ tôm hùm Việt Nam cũng giảm mạnh nhu cầu vì ảnh hưởng của dịch Corona đã ảnh hưởng tiêu cực đến các công ty nuôi tôm trong nước.

“Chúng tôi đã xài nguồn quỹ tự có để có thể nhập tôm về. Để có thể thu hoạch được các mẻ tôm tươi ngon cam đoan tiêu chuẩn, người ngư dân phải bỏ ra rất nhiều công sức, Tuy nhiên nào ngờ đến thời điểm thu hoạch lại rơi vào mùa dịch bệnh. Nhiều người còn khốn đốn bởi số tiền đã vay ngân hàng trong quá trình đầu tư nuôi trồng. Giải cứu tôm hùm giúp bà con trong khi không chẳng khó khăn như thời điểm bấy giờ là điều khá cần thiết. Sắp đến chúng tôi sẽ tiếp theo nhập thêm tôm để giúp, tương trợ người dân cũng như cam đoan tôm hùm sẽ tươi sống được giao tận tay đến cho khách hàng”, anh Trần Quân cho biết.

Cũng theo anh Trần Quân, qua hoạt động này, Sói Biển mong muốn được tương trợ một phần nào đó để bà con bớt đi gánh nặng trong khi dịch bệnh đang xảy ra, gây ảnh hưởng đáng kể đến quá trình tiêu thụ tôm hùm. Được nhìn thấy nụ cười của bà con, đó chính là niềm vui và là hạnh phúc lớn nhất đối với các thành viên của chiến dịch.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm Sói Biển tiến hành “giải cứu tôm hùm” cho ngư dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Corona - Ảnh 1.

Sói Biển cho biết đã kết hợp với VNPAY cho chiến dịch “giải cứu tôm hùm” này. các ngày vừa qua, Chuỗi cửa hàng Thực phẩm sạch Sói Biển và đại diện VNPAY đã đến tận nơi để thu mua tôm hùm của ngư dân với giá cao hơn thương lái.

Nhận thấy đây là một nghĩa cử cao đẹp mắt nên nhiều người đã tấp nập đến mua, đặt hàng liên tục nên chưa đầy 3 ngày từ ngày 5 đến ngày 8/2, Chiến dịch đã đã “giải quyết” được gần 1 tấn tôm, mang lại niềm vui lớn cho bà con ngư dân.

ở Việt Nam, từ trước đến nay tôm hùm luôn được coi là mặt hàng cao cấp với giá cả đắt đỏ và nhiều người chưa từng được ăn. Việc giá tôm hùm đang rất rẻ bởi ảnh hưởng của dịch Corona sẽ giúp người tiêu dùng chẳng khó khăn tiếp cận loại thực phẩm này.

Thành lập năm 2013, đến nay chuỗi cửa hàng thực phẩm Sói Biển đã có hơn 30 cửa hàng hiện diện ở Hà Nội với hơn 100.000 khách hàng. Chuỗi cửa hàng Sói Biển cũng được doanh nhân Nguyễn Khánh Trình – CEO Clever Group rót vốn đầu tư năm 2017 và trở thành thương hiệu bán lẻ thực phẩm sạch uy tín ở Hà Nội.

Chuỗi cửa hàng thực phẩm Sói Biển tiến hành “giải cứu tôm hùm” cho ngư dân chịu ảnh hưởng bởi dịch Corona - Ảnh 2.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới