Chứng khoán Tuần 03-07/02/2020: Chưa thể lạc quan


Chứng khoán Tuần 03-07/02/2020: Chưa thể lạc quan

Như vậy, thị trường giao dịch giằng co là điều dễ hiểu khi vẫn thiếu vắng thông tin giúp. Thanh khoản trung bình suy giảm cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang gia tăng.

I. THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN VIỆT NAM TUẦN 03-07/02/2020:

Giao dịch: các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua. VN-Index kết thúc tuần tăng 0.44% đạt mức 940.75 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.50% dừng ở 104.92 điểm.

Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động tiêu cực trong tuần qua. trọng lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 192 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 2.12% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 38 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 0.44%.

Thị trường chứng kiến một tuần giao dịch vô cùng biến động khi chỉ số giảm điểm sâu trong phiên giao dịch đầu tuần. Xu hướng giằng co phân hóa chiếm ưu thế trong các phiên giữa tuần. VN-Index đóng cửa tuần với sự điều chỉnh tăng nhẹ.

Nhóm Large Cap chững lại đáng kể. Sự phân hóa duy trì ổn định khiến động lực tăng trưởng của thị trường sụt giảm. ở nhóm cổ phiếu Vingroup, trong khi VIC và VHM đồng loạt sụt giảm, VRE vẫn đang giữ được vùng giá tốt và tăng mạnh trong tuần qua. Cổ phiếu đáng chú ý nhất trong tuần phải kể đến CTG khi bật tăng ấn tượng hơn 10% và có phiên tăng trần.

Nhóm ngân hàng đã hoàn thành tốt vai trò của mình khi là trụ chính dẫn dắt thị trường đi lên. Hầu hết các cổ phiếu trong ngành đều đánh dấu một tuần giao dịch thành công như VPB, VCB, HDB, TCB, STB, BID. Điều này đã lan tỏa tín hiệu tích cực lên toàn thị trường.

các cổ phiếu nhóm dầu khí tiếp đến có các diễn biến vô cùng tiêu cực khi giá dầu thế giới sụt giảm trong tuần qua. Đà giảm điểm của các bluechip như GAS, PVD, PVB, PVC đã khiến ngành này lao dốc.

Nhóm thực phẩm – đồ uống có một tuần giao dịch kém sôi động. Nhu cầu tiêu thụ bia đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hai gọng kìm là Nghị định 100 và virus corona đã làm cho biên độ dao động của cổ phiếu SAB giảm mạnh đến gần 8%. các mã tiêu biểu khác trong ngành như MSN, SBT, GTN cũng giảm điểm tiêu cực.

Như vậy, thị trường giao dịch giằng co là điều dễ hiểu khi vẫn thiếu vắng thông tin giúp. Thanh khoản trung bình suy giảm cho thấy mức độ thận trọng của thị trường đang gia tăng.

Nhà đầu tư nước ngoài: Bán ròng gần 643 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối ngoại bán ròng hơn 552 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng gần 91 tỷ đồng trên sàn HNX.

Cổ phiếu đáng chú ý: Cổ phiếu tăng giá mạnh trong tuần qua là VPB trên sàn HOSE và IDJ trên sàn HNX.

VPB tăng 12.92%: VPB đã có chuỗi 4 phiên tăng điểm liên tiếp trong tuần qua đi kèm với sự tăng vọt ấn tượng về thanh khoản.

IDJ tăng 23.17%: Giá cổ phiếu IDJ đang tăng mạnh mẽ và đã băng qua vùng đỉnh cũ vào cuối tháng 10/2019. Trong tuần qua, cổ phiếu cũng đã có 3 phiên tăng trần liên tục.

Đại diện giảm điểm mạnh: ROS trên sàn HOSE.

ROS giảm 19.19%: Giá cổ phiếu ROS đã bắt đầu “rơi tự do” từ cuối tháng 12/2019 đến nay với rất nhiều phiên nằm sàn liên tiếp.

II. THỐNG KÊ THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN TUẦN QUA

Bộ phận Phân tích Kinh tế & Chiến lược Thị trường, Phòng tư vấn Vietstock

FILI
— Nguồn lấy từ: VietStock —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới