Chứng khoán Trung Quốc hồi phục lấy lại các gì đã mất vì COVID-19


Chứng khoán Trung Quốc hồi phục lấy lại các gì đã mất vì COVID-19

sau khi chao đảo mạnh vì dịch bệnh COVID-19, thị trường chứng khoán Trung Quốc đã phát tín hiệu hồi phục nhờ các chính sách dập dịch và kích thích kinh tế hiệu quả của chính phủ.

* Trung Quốc thông báo tiếp nhận yêu cầu miễn thuế hàng hóa Mỹ

* Corona ‘hút’ cạn ngân sách Trung Quốc

* Lao đao vì Covid-19, Trung Quốc vẫn thề đạt mục tiêu kinh tế thế kỷ


Chứng khoán Trung Quốc hồi phục, lấy lại các gì đã mất vì COVID-19 - Ảnh 1.

Một người đàn ông đeo khẩu trang đứng trước màn hình điện tử trong sảnh tòa nhà Sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải ở Thượng Hải ngày 14-2 (ảnh minh họa) – Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post, các chỉ số chứng khoán tiêu chuẩn là Shanghai Composite Index và Shenzhen CSI 300 Index đã lấy lại được tất cả các gì đã mất kể từ khi chứng khoán Trung Quốc lao dốc khoảng 8% hôm 3-2 khi bắt đầu trở lại giao dịch sau tết.

Trong ngày 18-2, chỉ số Shanghai Composite đã trở về mức 2.984,97 điểm, so với mức 2.976,53 điểm ngày 23-1, thời điểm trước khi các thị trường tài chính Trung Quốc đóng cửa nghỉ tết nguyên đán 2020. Chỉ số CSI tăng lên 4.057,51 so với 4.003,90 điểm của mốc thời gian 23-1.

Ấn tượng hơn nữa chỉ số ChiNext (gồm có các cổ phiếu vốn hóa nhỏ của các hãng công nghệ nhỏ ở Thâm Quyến) thậm chí còn leo lên mức cao trong 3 năm qua.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã vào cuộc “giải cứu” công ty trong mùa dịch bằng cách hạ tỉ lệ yêu cầu dự trữ bắt buộc và giảm lãi suất cho vay với khách hàng, cam đoan mở rộng nguồn tiếp cận vốn cho các công ty nhỏ để giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế.

“Mức chịu rủi ro (là thước đo để nhận xét khả năng sẵn sàng chấp nhận rủi ro của các nhà đầu tư – PV) đã hồi phục nhanh lẹ và động lực của thị trường đang thông báo với chúng tôi là dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát”, nhà quản lý quỹ Dai Minh thuộc công ty Hengsheng Asset Management ở Thượng Hải nhận xét.

“Chính phủ đã tăng cường các chính sách tiền tệ và tài chính để ổn định phát triển. Tất cả các nỗ lực đó đã góp phần mang lại sự hồi phục tốt này”, chuyên gia kinh tế này tiếp.

Ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc, địa phương tâm dịch, ở các tỉnh thành khác của Trung Quốc, số ca nhiễm mới đã giảm trong 14 ngày liên tiếp tính đến thứ hai tuần này (17-2).

D. KIM THOA

Tuổi trẻ
— Nguồn lấy từ: VietStock —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...