Chứng khoán Shinhan và cam kết đồng hành lâu dài cùng nhà đầu tư


Chứng khoán Shinhan và cam kết đồng hành lâu dài cùng nhà đầu tư - Ảnh 1.

Là một người có nhiều hoài bão, ông luôn mang theo những trăn trở và kỳ vọng về hành trình phát triển của SSV cũng như TTCK Việt Nam.

Lời cam kết của Chứng khoán Shinhan: Đồng hành hỗ trợ khách hàng xây dựng và củng cố nền tảng tài chính

Với việc tăng vốn điệu lệ lên 2.000 tỷ đồng, chúng tôi đặt mục tiêu phát triển hệ thống, mở rộng quy mô công ty và tăng cường đội ngũ nhân lực để thúc đẩy thị phần tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ trở nên nhiều hơn khách hàng. Văn phòng Hà Nội của Chứng khoán Shinhan đã khai trương và đi vào hoạt động vào ngày 13/07/2022 vừa qua, như một lời cam kết của chúng tôi, mong muốn đưa thương hiệu “Chứng khoán Shinhan” đến gần hơn với các nhà đầu tư tại Hà Nội và khu vực phía bắc.

Chứng khoán Shinhan và cam kết đồng hành lâu dài cùng nhà đầu tư - Ảnh 2.

SSV sẽ làm gì để tạo địa điểm đứng và niềm tin cho các nhà đầu tư trong thười buổi TTCK nhiều biến động?

Chúng tôi đang hướng đến mục tiêu top 10 công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam trong 2 năm đến. SSV tiên phong trong việc dùng một hệ thống tập trung hướng đến khách hàng nhằm cung cấp cho nhà đầu tư nền tảng kỹ thuật số để giao dịch chứng khoán, chia sẻ kiến thức, báo cáo chuyên sâu được hỗ trợ bởi một trung tâm phân tích chuyên nghiệp.

Cùng với đó, SSV liên tục xây dựng, phát triển đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, đầy sự tận tâm phục vụ khách hàng… Đó cũng là động lực góp phần vào sự thành công của SSV và nhận được sự tin cậy của các nhà đầu tư.

Sau thời gian hoạt động ở Việt Nam, SSV đã đạt được những thành tựu gì nổi trội?

vào đầu năm 2016 Shinhan Investment (Hàn Quốc) đã hoàn thành mua lại thành công 100% vốn cổ phần của công ty Chứng khoán Nam An và thành lập nên công ty TNHH Chứng khoán Shinhan Việt Nam với vốn điều lệ ban đầu là 140 tỷ đồng. Sau nhiều lần gia tăng nguồn vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh, vốn điều lệ của SSV hiện nay đạt gần 2.000 tỷ đồng. Tháng 9/2021, SSV ghi nhận tổng doanh thu hoạt động đạt 116,7 tỷ đồng, tăng 39% so cùng kỳ 2020. Lợi nhuận sau thuế hơn 35 tỷ đồng, cũng tăng 27%. SSV cũng liên tục thành công trong mảng Dịch vụ Ngân hàng đầu tư (IB).

Chúng tôi là công ty chứng khoán Hàn Quốc thực hiện tư vấn và phát hành thành công trái phiếu cho các công ty tài chính tiêu dùng, trái phiếu Arirang và các khoản vay hợp vốn ở thị trường Việt Nam.

Chứng khoán Shinhan và cam kết đồng hành lâu dài cùng nhà đầu tư - Ảnh 3.

Xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam và sự khác biệt của Chứng khoán Shinhan

Ông nghĩ như thế nào về tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam?

TTCK Việt Nam sẽ vẫn tiếp tục phát triển cùng với nhịp tăng trưởng của thị trường thế giới. việc này rất dễ hiểu đối với một nền kinh tế đang phát triển, cùng với việc tầng lớp trung lưu và đô thị hóa trở nên tăng, sự tăng trưởng liên tục trong lĩnh vực đầu tư, đặc biệt là trong ngành chứng khoán sẽ rất rõ rệt. Tỷ lệ dân số đầu tư chứng khoán của Việt Nam mới chỉ khoảng 5%, thấp hơn nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực, Tuy nhiên tỷ lệ này dự đoán sẽ nhanh chóng gia tăng trong vài năm đến.

Thị trường chứng khoán đang trải qua biến động liên tục, ông có lời khuyên gì cho các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường trong hiện nay?

Thị trường chứng khoán hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp và không thuận tiện, giảm rất mạnh sau đợt tăng trưởng thời điểm đầu năm 2022, được nhận xét là công đoạn rất rất là khó khăn đối với nhà đầu tư. Vì vậy nhà đầu tư cần chủ động, liên tục bổ sung kiến thức, tiếp cận thông báo đúng, xác định “khẩu vị” rủi ro để có chiến lược đầu tư thích hợp. Triển vọng thị trường trong thời gian đến sẽ còn nhiều thách thức song trong rất là khó khăn vẫn có các cơ hội, tôi nghĩ thị trường đang ở mức giá rất hợp lý cho việc đầu tư dài hạn.

SSV với bề dày kinh nghiệm khi hoạt động tại Hàn Quốc và các thị trường quốc tế là đối tác đồng hành tin cậy, hỗ trợ khách hàng tạo lập danh mục đầu tư và hỗ trợ đầu tư hiệu quả hơn.

SSV có hướng đến các nhà đầu tư cá nhân hay không? Và chiến lược, định hướng của SSV để thu hút các nhà đầu tư trẻ?

Chúng tôi hướng đến việc thu hút các NĐT cá nhân với phí giao dịch thấp, lãi vay margin cạnh tranh. Bên cạnh đó hệ thống giao dịch mới được triển khai trên nhiều nền tảng như phiên bản điện thoại mobile app (MTS), trình duyệt web trading (WTS) và máy tính home trading (HTS) với khá nhiều tác dụng mới vượt trội, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tích cực, an toàn, bảo mật, tốc độ cao.

Ngoài ra, SSV luôn hướng đến việc xây dựng dịch vụ và mặt hàng đa đạng dựa trên hệ sinh thái “One Shinhan” cùng với Ngân hàng Shinhan, công ty tài chính Shinhan, công ty Bảo hiểm Shinhan và công ty Shinhan DS hứa hẹn cung cấp cho khách hàng giải pháp tài chính toàn diện nhất.

Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi vui nhộn này!

https://cafef.vn/chung-khoan-shinhan-va-cam-ket-dong-hanh-lau-dai-cung-nha-dau-tu-20220725164748962.chn


— Nguồn: Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới