Chuẩn bị phê duyệt đầu tư nhiều dự án giao thông


trong khi đó, 4 dự án chưa phê duyệt gồm có: Dự án đường tránh phía Đông thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị); Dự án cải tạo các ga trên tuyến đường sắt phía Bắc; Dự án tuyến Chợ Mới – Bắc Kạn; Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 2 đoạn Vĩnh Yên – Việt Trì (tỉnh Vĩnh Phúc).

Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông đã yêu cầu các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án bám sát kế hoạch, hoàn chỉnh các thủ tục để trình thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư trước ngày 30/8/2022.

Liên quan đến tình hình triển khai thủ tục các dự án đầu tư công thực hiện trong công đoạn 2021 – 2025, theo Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông ngày nay, 54 trong tổng số 66 dự án đã được phê duyệt chủ trương đầu tư, 12 dự án chưa phê duyệt.

Trong số 54 dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, đến nay, 22 dự án đã được phê duyệt dự án. Đối với 32 dự án còn lại, các chủ đầu tư đã lập kế hoạch và có văn bản cam đoan tiến độ trình thẩm định, phê duyệt dự án.

trong đó, dự án nâng cấp tuyến vận tải thủy sông Đuống và dự án tuyến luồng vào khu bến cảng Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng đã được Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông hoàn thành thẩm định để trình lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt. 19 dự án dự kiến phê duyệt trước ngày 30/8/2022 và 11 dự án dự kiến phê duyệt sau ngày 30/8/2022.

Theo Quang Toàn

thông báo tức


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới