Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định “Quảng Nam


Theo nội dung bức thư được viết ngày 18-2, tính đến bấy giờ, Quảng Nam chưa có trường hợp nhiễm bệnh Covid-19, kể cả người dân và du khách. bấy giờ, công tác kiểm soát dịch bệnh đang được UBND tỉnh triển khai đồng bộ và quyết liệt; thường xuyên chỉ đạo các cấp ngành, địa phương, công ty du lịch thực hiện tốt các cách phòng chống, cam đoan an toàn tuyệt đối cho người dân và khách du lịch.

Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định Quảng Nam - điểm đến an toàn - Ảnh 1.

Du khách tham quan Hội An

các công ty kinh doanh du lịch, khu điểm tham quan, vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh đều được phổ biến, hướng dẫn và đã, đang nỗ lực thực hiện tốt công tác phòng chống dịch như phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, trang bị máy đo thân nhiệt và dung dịch vệ sinh sát khuẩn, theo dõi lịch trình khách du lịch để cam đoan sức khỏe an toàn cho người dân, du khách.

Ngành y tế tỉnh cũng đã công bố danh mục các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện để giúp, tiếp nhận, khám, theo dõi, cách ly và điều trị. các trường hợp nghi nhiễm đều được kiểm soát và cách ly theo dõi theo đúng quy trình của Bộ Y tế. bấy giờ, mọi hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra bình thường; thị trường khách du lịch châu Âu đến Quảng Nam cũng siêu đông; các khu điểm du lịch, ăn uống, vui chơi giải trí… trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của du khách…

Chủ tịch Quảng Nam gửi thư khẳng định Quảng Nam - điểm đến an toàn - Ảnh 2.

Khách châu Âu chọn Hội An để tham quan du lịch

Qua bức thư, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhắn gửi đến các cơ quan, đơn vị, các công ty, du khách… hãy yên tâm lựa chọn Quảng Nam là “điểm đến an toàn – thân thiện”.

Được biết, bức thư này hiện đang được Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam dịch ra 6 thứ tiếng gồm Anh, Pháp, Đức, Nhật, Hàn, Thái để gửi đến các tổ chức quốc tế, cơ quan ngoại giao một số thị trường khách trọng điểm nhằm cung cấp thông báo chính thống về tình hình phòng chống dịch bấy giờ của Quảng Nam, nhất là các nỗ lực của chính quyền, khối công ty du lịch.

Hơn 68.000 lượt khách tham quan Mỹ Sơn

Theo báo cáo của Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, tính từ ngày 1-1 đến 18-2, có tổng cộng 68.304 lượt khách đến tham quan di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). trong đó, có 61.263 lượt hành khách nước ngoài, 7.041 lượt khách trong nước.

ms2

Du khách tham quan, chụp ảnh lưu niệm ở Mỹ Sơn

Lượng khách có giảm so với cùng kỳ năm ngoái Tuy nhiên trong thời điểm ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 thì số liệu trên là một tín hiệu đáng khích lệ.


— Nguồn lấy từ: Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...