Chữ ký số từ xa không cần USB Token MISA eSign được CEO tin xài


bấy giờ các hoạt động giao dịch trực tiếp giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã và đang dần chuyển sang phương thức giao dịch điện tử. Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch SARS-CoV-2 diễn biến phức tạp suốt 2 năm vừa qua, hình thức giao dịch điện tử càng trở nên phổ biến. trong đó, việc ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch hành chính như kê khai thuế qua mạng, khai bảo hiểm xã hội điện tử, hải quan, ký xuất đơn điện tử… hay ký kết các văn bản, giao dịch điện tử đang trở nên khẳng định rõ vai trò và tính cấp thiết hơn bao giờ hết.

Ở phương thức ký số kiểu cũ, người xài luôn phải mang theo USB Token hoặc SIM. điều này gây ra nhiều bất tiện khi người xài bắt buộc phải có máy tính có cài phần mềm ký số USB Token thì mới ký được. Là quản lý nhóm Facebook Cộng đồng kế toán Không những thế là Giám đốc công ty TNHH kế toán và kiểm toán Gia Minh, chị Dương Thị Diễm Lệ luôn trăn trở về những khá khó khăn của công ty trong quá trình xài chữ ký số bấy giờ. “Tôi thấy rằng chủ công ty hay kế toán thực sự chưa hài lòng về chữ ký số bấy giờ. Thứ nhất họ luôn phải mang theo chữ ký số, thứ hai trong quá trình xài có thể xảy ra trường hợp hỏng hóc hay thất lạc. Thứ ba, chủ công ty không quản lý được mục đích xài của USB Token. Trong công đoạn chuyển đổi số bấy giờ, tất cả các công ty bắt buộc phải xài hóa đơn điện tử. Vì thế công ty hay chủ hộ công ty cần một giải pháp chữ ký số mới giải quyết các vấn đề bất cập trên” – chị Lệ chia sẻ.

Thấu hiểu toàn bộ những khá khó khăn trên, công ty Cổ phần MISA đã nghiên cứu và phát triển mặt hàng chữ ký số kiểu mới, không cần đến USB Token. Chữ ký số từ xa MISA eSign hóa giải toàn bộ những bất tiện mà chữ ký số kiểu cũ mang đến khi xài công nghệ đám mây (cloud-based) để ký số mà không cần xài thêm bất kỳ thiết bị phần cứng nào. Với ký số từ xa, người xài không còn phải xài USB token hay SIM để ký nữa, thay vào đó có thể ký trực tiếp mọi lúc mọi nơi ngay trên máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.

vào ngày 06/04/2022, công ty Cổ phần MISA tổ chức lễ ra mắt chính thức mặt hàng chữ ký số từ xa MISA eSign. Thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng, buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua Zoom Không những thế livestream trên Fanpage công ty Cổ phầm MISA. Tại buổi lễ, ông Lê Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc thường trực MISA nhấn mạnh rằng “Trong quá trình triển khai dịch vụ chữ ký số từ xa, bên cạnh tính pháp lý, MISA đặc biệt chú trọng đến tính tiện ích và trải nghiệm người xài. MISA eSign ra đời xuất phát những nỗ lực của công ty Cổ phần MISA trong việc thúc đẩy các hoạt động của nền kinh tế số, góp phần mạnh mẽ vào quá trình chuyển đổi số quốc gia”.

Chữ ký số từ xa không cần USB Token MISA eSign được CEO tin xài - Ảnh 1.

Lễ ra mắt chữ ký số từ xa MISA eSign thu hút sự tham gia đông đảo của công chúng

MISA là một trong các đơn vị đầu tiên được Bộ TT&TT chính thức trao giấy phép cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa. MISA eSign có tính bảo mật tuyệt đối thông qua cơ chế xác thực 02 yếu tố (two-factor authentication) và định danh thiết bị trên điện thoại. MISA là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ Chữ ký số từ xa đạt yêu cầu eIDAS của châu Âu về “Định danh, xác thực điện tử và dịch vụ tin cậy”. Đây là bộ quy định hoàn chỉnh nhất về định danh số trên thế giới bấy giờ.

Chữ ký số từ xa không cần USB Token MISA eSign được CEO tin xài - Ảnh 2.

Chữ ký số từ xa MISA eSign cũng kết hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị công ty hợp nhất MISA AMIS

MISA eSign cũng kết hợp với các phần mềm khác nằm trong nền tảng quản trị công ty hợp nhất MISA AMIS gồm có: Kế toán, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Tài liệu và Hợp đồng điện tử … hỗ trợ điện tử hóa mọi công việc hành chính, văn thư lưu trữ giấy tờ hỗ trợ khách hàng tối ưu năng suất làm việc và tiết kiệm chi phí. Khách hàng hoàn toàn có thể xài để ký và phát hành hóa đơn điện tử, kê khai thuế, BHXH, hải quan, ký tài liệu, hợp đồng điện tử… chỉ với thiết bị cầm tay như điện thoại di động hay máy tính bảng.

Với gần 30 năm triển khai thành công các giải pháp công nghệ cho 170.000 công ty và 2,5 triệu khách hàng cá nhân, MISA kỳ vọng chữ ký số từ xa MISA eSign cũng như các dịch vụ mới MISA đang xây dựng góp phần hỗ trợ các tổ chức và công ty phát triển, tạo nên những bước đột phá quan trọng, góp phần thúc đẩy nền kinh tế số Việt Nam./.

https://cafef.vn/chu-ky-so-tu-xa-khong-can-usb-token-misa-esign-duoc-ceo-tin-dung-20220407114038344.chn


— Lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới