Chủ hiệu thời trang may đo và thú chơi ngựa quý tộc


Được biết đến với việc đầu tư nhiều ngành, Markus Nguyen vẫn rất e dè “đừng gọi tôi là doanh nhân. Tôi ngại hai chữ đó lắm. Anh em hay gọi là con buôn nhiều khi nghe còn thích hơn!”

Thương hiệu thiết kế – may đo suit và âu phục Markus & Co ra đời sau một khoản thời gian dài Markus Nguyen làm việc từ nhiều công ty và trải nghiệm từ những lĩnh vực anh đã đầu tư. Anh nhận ra phong cách thời trang cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ấn tượng cho đối tác, khách hàng, tiền đề trong những thương vụ thành công.

Năm 2018, Markus Nguyen đầu tư vào một dự án barbershop – loungbar chuẩn Châu Âu được sáng lập và vận hành bởi hai đối tác người Hà Lan. Đối với anh, đây là khoản đầu tư với đối tác đáng nhớ và để lại dấu ấn sâu đậm nhất. không phải vì giá trị tài chính Tuy nhiên ở đây anh thu thập được nhiều chất liệu cho tư duy của mình.

“Họ, những đối tác Hà Lan, làm việc đầy hăng say, đam mê trên một Tổ quốc xa lạ. Tôi chứng kiến nhiều rất khó khăn Tuy nhiên họ vẫn kiên định nhiều năm liền với đam mê của mình. Cố gắng tạo ra giá trị thật cho xã hội”

Markus Nguyễn: Chủ hiệu thời trang may đo và thú chơi ngựa quý tộc - Ảnh 1.

Trong thời gian này, Markus Nguyễn gặp gỡ nhiều đối tác, khách hàng là những chủ công ty, họ ý thức được cần phải đầu tư nhiều vào ăn mặc Tuy nhiên lại không biết mình nên bắt đầu và định hình phong cách như thế nào. Đây là lí do khiến anh mở ra nhà may Markus & Co.

Markus Nguyễn: Chủ hiệu thời trang may đo và thú chơi ngựa quý tộc - Ảnh 2.

“Tay nghề của thợ may Việt Nam thật sự có hạng trong khu vực. điều này đến từ nền tảng văn hoá chúng ta học hỏi được dưới thời Pháp”. Bằng những trải nghiệm từ những chuyến đi đến tận Rome, Paris hay Savile Row danh tiếng của London, xem kỹ thuật may đo tại những nơi này, Markus cùng đội ngũ kĩ thuật hàng chục năm kinh nghiệm xâu chuỗi lại các kiến thức để không ngừng cải tiến mặt hàng.

Markus & Co tập trung vào nguồn vải dệt cao cấp từ Anh, Ý, Hàn Quốc, Nhật Bản và kỹ thuật may đo thủ công truyền thống. sau khi lấy số đo khách hàng, thợ sẽ tính toán các tỉ lệ khác và kẻ trực tiếp lên vải mà không theo bất kỳ rập có sẵn nào. điều này cam kết mỗi bộ suit đều khác nhau ứng với sự đổi thay vóc dáng của chủ nhân theo từng thời điểm.

Khi được hỏi định hướng cho Markus & Co trong tương lai, anh nói: “Tôi chẳng có tính toán gì to tát đâu. Cứ vậy mà làm điều mình thích thôi. Ngành may đo, chỉ có đi từ thích đến mê rồi từng bước làm. không phải kiểu cứ máy móc áp dụng suy nghĩ hiện đại để mở rộng là được”

Một bộ suit may đo được cấu thành từ nhiều mảnh, cắt và ráp thủ công, dựng canvas công phu. Đằng kế tiếp là cả một sự tính toán tỉ lệ từng phần sao cho cân đối, đẹp mắt mắt. Không thể như máy móc mà nhân rộng lên không khó khăn được.

Markus Nguyễn: Chủ hiệu thời trang may đo và thú chơi ngựa quý tộc - Ảnh 3.

Bên cạnh niềm đam mê với thời trang, nếu lượn qua trang cá nhân của Markus Nguyen, không khó để tìm thấy hình ảnh của người đàn ông này cùng những chú ngựa. Markus cho biết anh sở hữu vài con ngựa Thuần Chủng(ngựa đua của Anh) và ngựa Ả Rập. Trong một lần đến thăm trang trại của một người bạn, anh ấn tượng trước sự uy dũng và thanh cao của những chú ngựa đua rồi tập cưỡi thuần thục và sở hữu chúng.

“các bạn bảo thú chơi quý tộc. Thật sự tôi thấy mình nhỏ bé lắm, đây giản đơn là thú vui. Chỉ là từ những lần đầu tiếp xúc với ngựa, tôi nhận ra ngay mối liên kết kỳ lạ giữa bản thân và chúng. Có những thứ nếu chỉ lấy tiền ra định lượng thì không thể và tốt nhất cũng không nên xài tiền để định lượng. Sự thăng hoa cảm xúc là thứ mà tiền không thể mua được!”

Là một người kinh doanh, anh thể nghiệm sự trí trá của thương trường là không thể tránh khỏi. Đồng tiền có sức nặng đủ để biến chất bất kỳ thứ tình cảm nào. Nương tựa tâm hồn vào tự nhiên là một cách để anh định tâm lại trước vòng xoay dồn dập phức tạp của kinh doanh.

“Cổ nhân nói khuyển mã tri tình. Ngựa có tình thật, chúng nhớ chủ, kết nối và hiểu rõ từng ý muốn của tôi ngay cả khi trên lưng hay đi bên cạnh chúng. Chúng ghi nhớ tình cảm ta dành cho chúng. Điều khiến chúng ta, những con người tự đặt câu hỏi về tương quan giữa giống loài chúng ta với nhau”

Markus Nguyễn: Chủ hiệu thời trang may đo và thú chơi ngựa quý tộc - Ảnh 4.

https://cafef.vn/markus-nguyen-chu-hieu-thoi-trang-may-do-va-thu-choi-ngua-quy-toc-20220621181612491.chn


— Bài viết lấy từ Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới