Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mượt


Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 1.

Còn gì đẹp mắt hơn khi được thức giấc bởi tiếng chim, được hít hà hương tươi mát từ cỏ cây trên một khu đất rộng mênh mông và tận mắt chứng kiến ​​cảnh mặt trời mọc mỗi ngày, gia chủ ngôi nhà chia sẻ.

Nằm cách thành phố Surat, Ấn Độ khoảng 10 km, công trình này Không chỉ là ngôi nhà của con người mà còn làm nơi yên bình cho nhiều loài động thực vật cùng phát triển.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 2.

Nhóm kiến trúc sư đã thiết kế một vị trí ở cuối tuần thể hiện sự quan tâm của gia chủ trong việc dành thời gian chất lượng cùng với gia đình, bạn bè và hòa nhập cùng môi trường tự nhiên.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 3.

Lối vào chính của công trình nằm ở phía Tây Nam, chào đón những thành viên trong gia đình bằng hương thơm của vườn cây ăn trái nằm ở phía bên phải lối vào.

Một chiếc chowk hình tròn được thiết kế ngay gần lối vào chính nhắc nhở gia chủ về một trong số yếu tố truyền thống. Chowk được biết đến là một loại hình nghệ thuật truyền thống của Ấn Độ, các hoa văn được tạo hình đối xứng với tâm điểm ở giữa bằng cách xài các nguyên liệu như đá vôi bột, đất son đỏ, bột gạo khô, cát màu…

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 4.

Ngoài ra, kiến trúc sư còn thiết kế một bức tường đá cong xây bằng gạch vụn bao bọc một phần không gian tạo cảm giác tò mò và an toàn khi dẫn lối vào bên trong.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 5.

ngôi nhà nằm trên lô đất gần 1.000 m2, trong khi diện tích xây dựng chỉ chiếm hơn 20% diện tích khu đất, 80% còn lại là dành cho các mảng cây xanh.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 6.

Hàng hiên ở trung tâm hướng về phía Đông đóng vai trò kết nối hai phần chính của toàn bộ công trình. Một phần phía bên trái là khu vực tiếp khách, ăn uống và nhà bếp thân mật – một không gian mở, nửa bên phải là không gian ngủ, sinh hoạt riêng tư.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 7.

Phòng khách được nâng chiều gần gấp đôi so với các khu vực khác nhằm tạo độ thoáng cho không gian. Ngoài ra khu vực này còn được lắp kính cung cấp tầm nhìn không bị cản trở ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 8.

Góc nhìn khác của khu vực phòng khách.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 9.

bên trong không gian được bố trí nhiều khoảng không bán mở, hướng về sân cỏ mênh mông.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 10.

Trong khu đất, ngoài việc thiết kế một khoảng không gian sân chơi cho trẻ em thì hồ bơi cũng là một điểm nhấn cần thiết để các thành viên có thể thư giãn bên nhau.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 11.

Kiến trúc sư cho biết toàn bộ đồ nội thất trong nhà được chế tạo từ gỗ khai hoang ngay tại chính khu vực này.

Chốn yên bình giữa thiên nhiên xanh mướt - Ảnh 12.

Bản vẽ thiết kế tổng thể công trình.


— Theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới