Chờ nhịp điều chỉnh để giải ngân một số nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền


Screen Shot 2024-02-20 at 19.27.55.png

VN-Index tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá tích cực trong phiên 20/2. Thị trường giao dịch sôi động khi đầu phiên tăng lên vùng 1.230 điểm, chịu áp lực rung lắc mạnh về vùng giá 1.220 điểm và kết phiên duy trì phiên tăng điểm thứ 7 liên tiếp lên mức 1.230,06 điểm, tăng 5,09 điểm (+0,42%) so với phiên trước. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm cộng khi mua ròng 170 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Với thêm một phiên tăng điểm, chỉ số VN-Index đang dần tiệm cận ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm. Bởi vậy nhiều chuyên gia cho rằng áp lực bán sẽ mạnh dần lên và thị trường sẽ đối diện với rất nhiều rung lắc hơn.

vnindex_ind.png

Theo Chứng khoán Agriseco, chỉ số đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên cho thấy lực cầu từ phe mua tiếp tục chiếm ưu thế và xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn đang được duy trì. Mặc Tuy nhiên, đà tăng điểm có phần tương đối dốc, cùng với việc VN-Index đang dần tiệm cận ngưỡng cản quan trọng quanh 1.240 – 1.250 để ngỏ rủi ro bước vào một điều chỉnh ngắn nhằm giải tỏa áp lực chốt lời.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị hạ dần tỷ trọng trading ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập và chỉ trải mua trở lại trong các nhịp điều chỉnh với thanh khoản thấp. một số nhóm ngành có thể thu hút dòng tiền đáng lưu ý gồm ngân hàng, đầu tư công và khu công nghiệp.

Đồng quan điểm, Chứng khoán BSC cho rằng thanh khoản vẫn đang ủng hộ VN-Index tiến về ngưỡng kháng cự 1,250. Tuy nhiên, đà tăng của chỉ số đang khá dốc và có thể chững lại trong vài phiên tiếp theo để tích lũy thêm.

Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, Chứng khoán SHS nhận xét thị trường trong nhịp tăng và bây giờ VN-Index đã khá tích cực khi sắp tiệm cận ngưỡng cản mạnh trung hạn 1.250 điểm. Tuy nhiên, đà tăng của Vn-Index có thể sẽ gặp khó khăn bởi khả năng rung lắc, điều chỉnh sẽ gia tăng dần khi chỉ số tiến dần đến vùng cản này. Nhà đầu tư ngắn hạn đã tích cực giải ngân trong các phiên trước được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và hạn chế mua đuổi do thị trường có thể rung lắc, điều chỉnh khi tiệm cận vùng 1.250.

trong khi đó, nhà đầu tư trung, dài hạn nếu bám sát các bản tin của chúng tôi thì gần như đã cơ cấu xong danh mục ổn định, nếu muốn giải ngân thêm nên chờ đợi các công đoạn điều chỉnh của thị trường.

Tích cực hơn, Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên tiếp theo và chỉ số VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự 1.245 điểm. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền tiếp tục gia tăng, đặc biệt thị trường không xảy ra thực trạng phân hóa quá rõ nét và dòng tiền phân bổ đều giữa các nhóm cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu Vingroup có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên tiếp theo, Tuy nhiên nhịp điều chỉnh này có thể mau chóng kết thúc. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang lạc quan với diễn biến thị trường bây giờ và cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng, có thể xem xét mua mới tại các nhịp điều chỉnh với tỷ trọng thấp.

trong khi đó, Chứng khoán KB Việt Nam nhận định dòng tiền cho thấy sự luân chuyển giữa các nhóm ngành đi kèm trạng thái giao dịch tích cực, cùng với lực đỡ đến từ các cổ phiếu trụ hỗ trợ giữ nhịp chính cho chỉ số. Ngoài ra lực cầu vẫn thể hiện sự lấn át hơn so với bên bán. Mặc dù tín hiệu kỹ thuật cho thấy thị trường có phần quá mua và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn hiện hữu, quán tính tăng điểm được kỳ vọng vẫn chiếm ưu thế trong các nhịp đến nhờ lực cầu tốt. NĐT được khuyến nghị có thể mua trở lại từng phần khi các mã mục tiêu riêng lẻ quay lại các vùng hỗ trợ đáng lưu ý hoặc chỉ số quay xuống điểm đỡ quanh 1.170 (+-10) điểm.


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...