Chợ họp xuyên đêm, khách ‘tràn’ vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết


Ngày 7/2 (tức 28 Tết), đa số các siêu thị đều mở cửa từ 6h – 7h sáng, còn các chợ hoạt động xuyên đêm để phục vụ khách mua sắm chuẩn bị đón năm mới Tết Nguyên đán 2024.

  • 07-02-2024
  • 07-02-2024
  • 07-02-2024
Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 1.

Tại nhiều hệ thống siêu thị như Coop Mart, Satra, Go, MM Maga Market… ngay khi vừa mở cửa, khách đã chờ sẵn bên ngoài liền tràn vào mua sắm. những món trái cây bày mâm ngũ quả như bưởi, đu đủ, quả phật thủ… đầy ắp các quầy kệ.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 2.

Trái cây nào cũng dán giấy đỏ ngày Tết nên càng bắt mắt. giá cả khá rẻ, như dưa hấu 25.000 đồng/kg, bưởi đường 42.500 đồng/kg, đu đủ 28.200 đồng/kg… “Trái cây ở siêu thị đều là hàng loại 1, khá tươi ngon nên năm nào tôi cũng đến đây mua về chưng Tết. Về giá cả hiện giống như ngày thường” – một nữ khách hàng cho biết.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 3.

Nhân viên liên tục châm hàng lên quầy kệ.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 4.

Bánh chưng và bánh tét – là mặt hàng khá cần thiết trong mỗi gia đình dịp Tết đang, có giá khá tốt, chỉ từ 113.000 đồng/cái (loại 1 kg). mặt hàng do các công ty tên tuổi sản xuất.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Anh Đức – Tổng Giám đốc Saigon Co.op – cho biết đang là cao điểm mua sắm Tết và sức mua đã tăng đến 20% so với ngày thường. Hiện, hệ thống này đã tăng giờ hoạt động trên hệ thống từ 6 giờ đến 22 giờ để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 6.

Thực phẩm chế biến sẵn ngày Tết tấp nập khách chọn mua như thịt kho hột vịt, dưa kiệu ngâm, những món chè…

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 7.

Các chợ truyền thống cũng nhộn nhịp khách. Hàng Tết ngồn ngộn đầy các quầy kệ từ bánh mứt, trái cây khô sấy, thực phẩm khô những món… Đa số các mặt hàng đều có giá ổn định như ngày thường như hạt điều 250.000 đồng/kg, hạt dưa 200.000 đồng/kg, hạt bí 150.000 đồng/kg; mực xé 280.000 đồng/kg, khô bò một nắng 560.000 đồng/kg…

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 8.

Theo ông Ngô Văn Hà – trưởng ban quản lý chợ Bến Thành (quận 1), ban quản lý chợ kiểm tra xuất xứ chất lượng hàng hóa, chứng từ, yêu cầu tiểu thương niêm yết giá cả để người tiêu dùng dễ mua sắm. Đặc biệt những mặt hàng thủ công của hộ gia đình cũng yêu cầu ghi rõ nơi sản xuất, hạn dùng và có đầy đủ giấy tờ chứng nhận an toàn thực phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 9.

Dưa hấu khắc chữ thư pháp, dưa hình thỏi vàng có giá lên đến cả triệu đồng cũng được bày bán tại chợ chờ khách mua.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 10.

“Sức mua đang dần tăng lên, dù không bằng cách đây vài năm Nhưng trong thời buổi kinh tế khá khó khăn, khách đến được thế này là mừng rồi. Hy vọng năm nay kinh tế sẽ ổn định hơn, khách mua sắm nhiều hơn” – chị Hoa (tiểu thương ngành thực phẩm chế biến) kỳ vọng.

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 11.

Hàng Tết về chợ đầu mối cũng tấp nập. Ông Nguyễn Bình Phương – Giám đốc Kinh doanh chợ đầu mối nông sản Thủ Đức – cho hay, lượng hàng cung ứng Tết cam kết đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Theo đó, từ 25 tháng Chạp, khoảng 3.000 tấn hàng về chợ (tăng khoảng 20%); 26 tháng Chạp khoảng 3.500 tấn, cao điểm 27 và 28 tháng Chạp khoảng 4.500 tấn hàng về chợ, tăng khoảng 80% so với ngày thường…

Chợ họp xuyên đêm, khách 'tràn' vào siêu thị từ mờ sáng 28 Tết- Ảnh 12.

Theo báo sơ kết tình hình kinh tế – xã hội tháng 1/2024, các chỉ số của TPHCM đều tăng trưởng so với tháng 12/2023. Sức mua thị trường những ngày cận Tết đang tăng trở lại, đây là tín hiệu đáng mừng.

Theo Uyên Phương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM


— Lấy từ Cafef —

Tin Mới

Quan tâm

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán VPS eKYC Online nhanh chóng và đơn giản

Thị trường chứng khoán Việt Nam với tiềm năng lớn sẽ là một kênh tài chính thu hút nhiều nhà đầu tư trong thời...

Tuyển CTV, chuyên viên tư vấn đầu tư chứng khoán làm việc online

Mô tả công việc: - Tìm kiếm khách hàng tiềm năng - Chăm sóc và hỗ trợ khách hàng trong quá trình giao dịch - Tư vấn,...